Mắc bẫy chiêu lừa bán hàng siêu tinh vi trên Facebook

Theo hồ sơ, tháng 7-2017, Trung nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội Facebook. Do đó, Trung tìm mua các tài khoản Facebook kinh doanh mua bán túi xách, ba lô... của các nhãn hàng nổi tiếng, có lượng người truy cập cao.

Sau khi mua tài khoản Facebook, Trung sử dụng các hình ảnh đã đăng tải sẵn và dùng điện thoại tải hình ảnh sản phẩm các thương hiệu nổi tiếng về rồi đăng bán trên các trang Facebook này với giá rẻ hơn giá thị trường.

Ngày 1-9-2017, Trung sử dụng tài khoản Facebook tên “Tang Hang” đăng bán một túi xách hiệu Chanel Woc với giá 21  triệu đồng. Qua Facebook, chị PTC hỏi mua túi xách trên. Trung và chị C. nhắn tin trao đổi thông tin sản phẩm và thống nhất giá bán là 20 triệu đồng.

Sau khi thỏa thuận, Trung đưa số tài khoản ngân hàng để chị C. chuyển tiền. Ngày 2-9-2017, chị C. chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản trên cho Trung. Nhận được tiền trong tài khoản Trung không giao hàng mà chặn Facebook của chị C. Trung sử dụng dịch vụ mobileBanking chuyển số tiền trên vào tài khoản ngân hàng rồi dùng thẻ ATM rút toàn bộ số tiền trên sử dụng tiêu xài.

Với thủ đoạn tương tự, trong thời gian từ tháng 9-2017 đến tháng 4-2018, Trung còn thực hiện bảy vụ tương tự, chiếm đoạt 165,5 triệu đồng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm