Madam Pang “phá rào”, U-23 Thái Lan dự SEA Games 31 rất mạnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nữ trưởng đoàn Nualpham Lamsam (Madam Pang) đã dùng tất cả uy tín, quyền hạn và khả năng của mình để can thiệp cho HLV Polking có được thành phần mạnh nhất, tốt nhất cho U-23 Thái Lan thực hiện trọng trách vô địch SEA Games 31.

Trước sự khăng khăng của nhiều CLB không cung cấp quân sớm cho HLV Polking, Madam Pang đã làm mọi cách để dời lịch các giải nội địa Thái Lan cho các CLB yên tâm gửi cầu thủ lên đội U-23 Thái Lan.

Madam Pang “phá rào”, U-23 Thái Lan dự SEA Games 31 rất mạnh  ảnh 1

Madam Pang đã tổ chức cuộc họp với Thai League Co. Ltd và đại diện các CLB cùng LĐBĐ Thái Lan.

Bóng đá Thái Lan khác bóng đá Việt Nam ở chỗ các CLB Thái đa phần do doanh nghiệp lớn đứng sau và trực tiếp điều hành nên khi đụng chuyện, họ thường mang luật ra đấu. Việc nhả quân từ CLB lên đội U-23 Thái Lan trước đó cũng thế. Các ông chủ sẵn sàng đấu luật với lý do SEA Games không phải là giải đấu thuộc FIFA nên CLB có quyền không nhả quân.

Không đấu với lãnh đạo các CLB được, Madam Pang với tư cách trưởng đoàn U-23 đã tổ chức cuộc họp với Thai League Co. Ltd (công ty điều hành các giải chuyên nghiệp Thái Lan) và đại diện các CLB cùng LĐBĐ Thái Lan. Cuộc họp này với nội dung chính là vì thành tích và uy tín của bóng đá Thái Lan nên cùng ngồi lại tháo gỡ, tìm hướng tốt nhất cho đội U-23 Thái Lan sang Việt Nam thực hiện mục tiêu vàng.

Kết quả là với đa số phiếu thuận đồng ý hoãn ba giải nội địa Thai-League, League Cup và FA Cup để tránh va đập quyền lợi các CLB thì đương nhiên các ông chủ CLB sẽ đồng ý cho cầu thủ của mình lên sớm, đóng góp cho U-23 Thái Lan.

Sau khi gỡ nút thắt đấy, U-23 Thái Lan có thể điểm quân với thành phần rất mạnh. Đó là hai anh em ruột gồm tiền đạo Suphanat và tiền vệ tấn công Supachok đang đá cho Buriram Utd; là tay săn bàn tuổi 20 rất bén nhọn và kỹ thuật ấn tượng Ekanit Panya (tiền đạo từng ghi bàn san bằng 1-1 vào lưới Việt Nam tại giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 bảng G)...

Nút thắt khó nhất đã được Madam Pang tháo gỡ và đã được tất cả CLB đồng lòng, ủng hộ.

Giờ thì bóng đá Thái Lan đang mơ đến việc soán ngôi của thầy trò ông Park, giống ở AFF Cup 2021 đội tuyển Thái Lan đã làm được cũng nhờ bàn tay Madam Pang làm mọi cách để ông Polking có thành phần tuyển Thái Lan mạnh nhất, đến Singapore đoạt cúp vàng.

Messi về Al Hilal, châu Á có cuộc đọ sức giữa CR7 và M10

Messi về Al Hilal, châu Á có cuộc đọ sức giữa CR7 và M10

(PLO)- Báo chí thế giới đã kháo nhau Messi xem như đã về với CLB Al Hilal của Saudi Arabia, đại kỳ phùng địch thủ với đội Al Nassr, nơi Ronaldo đầu quân và khẳng định giải chuyên nghiệp Saudi Arabia mùa tới sẽ rất vui và rất hay với cuộc chạm trán giữa CR7 và M10.
Từ khóa Quang Hải…

Từ khóa Quang Hải…

(PLO)- Quang Hải đã chấm dứt hợp đồng sớm một năm ở Pau FC và lập tức từ khóa Quang Hải trở nên hot trong những ngày qua.