Mái ấm yêu thương đến với người nghèo Bình Thuận

Đã tròn một năm, Đài PT-TH Bình Thuận phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận cùng Công ty nhiệt điện Vĩnh Tân (thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) thực hiện chương trình “Mái ấm yêu thương”. Chương trình nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, gia đình chính sách.

Mái ấm yêu thương đến với người nghèo Bình Thuận ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và Nhóm Mái ấm yêu thương trao nhà cho các gia đình.

Nhiều mái ấm trao tay

Mới đây, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chương trình “Mái ấm yêu thương” tiếp tục bàn giao ba căn nhà mới cho các hộ nghèo ở huyện Tánh Linh và Đức Linh.

Ông Dương Văn An, Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận đến dự lễ bàn giao nhà và chung vui cùng các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng thời tạo điều kiện để những hoàn cảnh gặp khó về nhà ở vươn lên trong cuộc sống.

Mái ấm yêu thương đến với người nghèo Bình Thuận ảnh 2

Mặc dù tỷ lệ hộ nghèo của Bình Thuận trong những năm gần đây đã giảm đáng kể, song số hộ nghèo toàn tỉnh hiện còn hơn 6.300 hộ với trên 20.000 nhân khẩu. Trong số đó có rất nhiều trường hợp chưa có nhà ở, nhà ở xuống cấp và việc có được một căn nhà mới kiên cố che mưa, che nắng là niềm mong mỏi và khát khao của biết bao mảnh đời khốn khó.

Năm qua, chương trình “Mái ấm yêu thương” với sự đồng hành của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (Tổng Công ty Phát điện 3) đã hỗ trợ xây dựng mới 10 căn nhà khang trang với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng cho 10 trường hợp hộ nghèo chưa có nhà ở.

Năm 2020, với sự đồng hành của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (EVNGENCO 3), chương trình tiếp tục hỗ trợ xây mới 12 căn nhà với tổng kinh phí 1,2 tỉ đồng cho các hộ gia đình chưa có nhà ở ổn định tại các địa phương trong tỉnh.

Chương trình “Mái ấm yêu thương” phát sóng số đầu tiên vào ngày 16-6-2019, mỗi tháng một chương trình, đồng nghĩa với một trường hợp hộ nghèo được hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở với tổng trị giá 100 triệu đồng.

Mái ấm yêu thương đầu tiên được trao cho gia đình chị Thiệu Thị Hạnh ở thôn Vĩnh Tiến, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong. Tiếp theo đó, hoàn cảnh chị Mang Thị Đoạn (xã Vĩnh Hảo, Tuy Phong), anh Nguyễn Phi Láp, bà Lê Thị Hồng (thị trấn Liên Hương, Tuy Phong), ông Trương Văn Dương (Sông Phan, Hàm Tân)… lần lượt nhận được Mái ấm yêu thương khang trang, đầy đủ tiện nghi từ chương trình.

Giúp nhiều người dân ổn định cuộc sống

Ngày nhận bàn giao nhà, ông Trương Văn Dương – một cựu chiến binh nghèo của xã Sông Phan, huyện Hàm Tân xúc động nói: “Tôi rất cảm ơn chương trình. Căn nhà Mái ấm yêu thương đến với gia đình khiến tôi rất vui mừng vì trong mơ tôi cũng không nghĩ mình được một căn nhà khang trang như thế này”. “Mẹ góa con côi mà có được căn nhà mới này, mẹ con chúng tôi mừng vô cùng” – chị Thiệu Thị Hạnh bày tỏ xúc động khi nhận bàn giao nhà mới.  

Tháng 5-2020, nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chương trình đã làm lễ bàn giao nhà mái ấm yêu thương cho ba hộ nghèo ở 2 huyện Tánh Linh và Đức Linh.

Tặng quà chúc mừng gia đình chị Đồng Thị Duyên ở khu phố Chăm, thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, ông Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy cho biết: “Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện để giúp đỡ người nghèo trong đó có chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở. Chương trình “Mái ấm yêu thương” là sáng kiến hết sức có ý nghĩa do Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tài trợ, phối hợp cùng với Đài PT-TH Bình Thuận, UBMTTQVN tỉnh thực hiện, thể hiện sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nghiệp, cơ quan chính quyền địa phương quan tâm đến người nghèo trong tỉnh. Tôi rất vui vì Mái ấm yêu thương này được xây rất là đẹp”.

Tại buổi lễ nhận bàn giao nhà mới, chị Đồng Thị Duyên không giấu nổi nước mắt vui mừng: “Em chỉ mong ước có được căn nhà để gia đình, con cái có nơi che mưa, che nắng, nay được chương trình hỗ trợ xây được ngôi nhà mới này gia đình em rất mừng, xin cám ơn chương trình”.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở mới khang trang giúp các hộ nghèo sớm ổn định nơi ăn chốn ở, sớm vươn lên thoát nghèo là mong muốn lớn nhất của những người thực hiện chương trình “Mái ấm yêu thương”. Khi những những ngôi nhà mới được dựng nên, nghĩa là hạnh phúc sẽ đến và từ đây, mỗi gia đình sẽ ổn định cuộc sống, an tâm lao động sản xuất, cùng chung tay với xã hội xây dựng quê hương Bình Thuận ngày một tươi đẹp hơn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.