Malaysia chen ngang Nhật giải cứu Asian Cup 2023 cho TQ

(PLO)- Lại xuất hiện thêm một ứng viên khác muốn giải cứu vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023 cho Trung Quốc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngay sau khi Trung Quốc chính thức lên tiếng trả lại quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023 (từ 16-6 đến 17-7) tại 10 TP ở Trung Quốc thì vài ngày sau, Nhật lên tiếng muốn giải cứu cho Trung Quốc. LĐBĐ châu Á (AFC) cảm thấy phấn khởi và nhẹ nhõm vì Nhật đã lên tiếng thì chẳng chê vào đâu được khi họ có cơ sở hạ tầng, kinh nghiệm tổ chức...

Tuy nhiên bây giờ lại xuất hiện thêm ứng viên Malaysia. Malaysia là nơi đặt trụ sở chính của AFC, quốc gia này có nhiều thành viên trong ban chấp hành AFC, lãnh đạo cấp cao của AFC và cả Tổng thư ký Windsor John cũng là người Malaysia.

Tổng thư ký AFC Windsor John nêu những vấn đề quan trọng khi TQ trả đăng cai Asian Cup 2023. Ảnh: AFC

Tổng thư ký AFC Windsor John nêu những vấn đề quan trọng khi TQ trả đăng cai Asian Cup 2023. Ảnh: AFC

Ông Windsor John nói rằng, nếu Malaysia lên tiếng tổ chức thì chẳng có vấn đề gì lo lắng về cơ sở vật chất cả. Hệ thống sân thi đấu và sân tập của Malaysia rất hoành tráng như sân Bukit Jalil, Shah Alam, cùng với đó là sân vận động của đội bóng đại gia Johor Darul Tazim...

Khi đã có những ứng viên sẵn sàng giải cứu cho Trung Quốc, cụ thể ở đây là Nhật và Malaysia, thì AFC chỉ ghi nhận tinh thần và trách nhiệm của các thành viên nhưng họ chưa trả lời cụ thể.

Hiện nay phương châm của AFC là vẫn chờ Trung Quốc, nhất là dịch bệnh COVID-19 lắng xuống để quốc gia này có thể tiếp tục hay không.

AFC vẫn tạo ra một khoảng thời gian để Trung Quốc có thể thay đổi quyết định. Đến cuối tháng 6 tới AFC mới tiếp tục bàn chuyện với Trung Quốc và thị sát tình hình ở Trung Quốc. Sau đó họ mới quyết định có chỉ định quốc gia khác đăng cai Asian Cup 2023 hay không.

Hiện có Nhật Bản và Malaysia sẵn sàng thay thế Trung Quốc đăng cai Asian Cup 2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm