Malaysia học cách bóng đá Việt Nam trả lương thầy Park

Malaysia học cách bóng đá Việt Nam trả lương thầy Park ảnh 1
Ông Tan động viên các tuyển thủ sau khi Malaysia dừng bước tại vòng bảng AFF Cup 2020. ẢNH: GETTY

Tờ Times của Malaysia viết, “Sự toàn quyền mà bóng đá Việt Nam dành cho HLV Park Hang-seo, giúp ông thầy người Hàn biến “Rồng Vàng” thành đội bóng xuất sắc nhất khu vực, đủ khả năng cạnh tranh ở cấp độ châu Á đang là hình mẫu được bóng đá Malaysia hướng đến”.

Phát biểu với truyền thông, ông Sathianathan nhấn mạnh việc tuyển chọn một HLV trưởng mới cho Malaysia là một “canh bạc”. Rất cần cân nhắc ở mọi khía cạnh, kể cả khoản chi phí cao để thuê một chuyên gia có thể mang lại những kết quả tích cực.

Lấy ví dụ về HLV của tuyển Việt Nam - Park Hang-seo, ông Sathianathan tiết lộ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ chi trả phân nửa mức lương cho ông thầy người Hàn Quốc.

Chủ tịch Hiệp hội HLV bóng đá Malaysia – Sathianathan cho biết: “Tôi đọc được mức lương của HLV Park Hang-seo là 55.000 USD/ tháng không bao gồm thuế. Ở Việt Nam, liên đoàn chi trả một nửa, phân nửa lương còn lại được xã hội hóa. Tuy nhiên, đó chỉ mới là tiền lương của ông Park, chưa bao gồm tiền lương của các trợ lý.

Tại Malaysia, có đơn vị nào muốn đứng ra giúp đỡ Liên bóng đá Malaysia (FAM) không? Ai sẽ giúp FAM tìm doanh nghiệp tài trợ như vậy để thuê HLV như Việt Nam?”.

Malaysia học cách bóng đá Việt Nam trả lương thầy Park ảnh 3
Nhiều CĐV Malaysia ủng hộ việc thay đổi vị trí thuyền trưởng đội tuyển bóng đá. ẢNH: GETTY

Sau khi HLV Tan Cheng Hoe và các học trò bị loại tại vòng bảng AFF Cup 2020, FAM đang tính đến phương án chọn thuyền trưởng mới. Theo truyền thông Malaysia cho biết, số phận của HLV 53 tuổi (có hợp đồng đến cuối năm 2022) sẽ được định đoạt bởi Ủy ban quản lý đội tuyển quốc gia, sau khi cơ quan này có đầy đủ báo cáo về thành tích của đội nhà.

Hiện tại, việc các đội bóng chọn các HLV đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản đang là xu hướng mới ở khu vực Đông Nam Á. Đội Indonesia cũng được huấn luyện bởi HLV Shin Tae-yong người Hàn Quốc, trong khi Campuchia và Singapore cùng sử dụng sự các HLV đến từ Nhật Bản.

Cựu HLV 63 tuổi nhấn mạnh: “HLV mới phải có toàn quyền quyết định quy hoạch tổng thể đội tuyển quốc gia. Bao gồm cả việc lựa chọn cầu thủ và trợ lý huấn luyện. Các ứng viên cũng phải trình kế hoạch trình dài hơi. Họ phải thực sự là người có chuyên môn cao, đủ khả năng dẫn dắt đội tuyển quốc gia và nhận được đồng thuận từ một hội đồng là những chuyên gia về bóng đá”.

Trong tuyên bố mới nhất, FAM khẳng định không phá vỡ hợp đồng còn hiệu lực một năm với HLV Tan Cheng Hoe.

Hà Nội đêm không ngủ...

Hà Nội đêm không ngủ...

(PLO)- Sau trận chung kết SEA Games 31 với chiến thắng thuộc về thầy trò Park Hang-seo trước người Thái, dòng người từ sân Mỹ Đình đổ về trung tâm Thành phố Hà Nội càng về khuya càng đông đúc.
HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.