Malaysia: Sân bóng tan hoang, đường phố bị đập phá, xe cảnh sát bị đốt

Đêm 31-8, một cuộc bạo động trên sân bóng Kunching tại Cúp Quốc gia của Malaysia giữa Sarawak và Perak. Bên trong, sân vận động bị phá tan hoang trong khi bên ngoài đường phố nhiều xe cảnh sát bị đốt. Cuộc bạo động kéo dài gần bốn giờ đồng hồ, cảnh sát phải dùng đến 26 quả lựu đạn cay và 10 quả bom khói mới dần khống chế và cô lập đám đông.

Cảnh sát chống bạo động Malaysia đã bắt giữ năm hooligan cộm cán gây ra cuộc bạo động kéo theo trên 2.000 người tham gia đập phá và đốt những gì quanh sân.

Malaysia: Sân bóng tan hoang, đường phố bị đập phá, xe cảnh sát bị đốt ảnh 1

Xe cảnh sát bị lật nghiêng và đốt cháy trên đường phố bên ngoài sân vận động. Ảnh: GETTY IMAGES

Cuộc bạo động trên lan ra ngoài đường phố bắt đầu từ 11 giờ khuya. Trước đó những cơn mưa vật thể lạ gồm chai lọ, ghế ngồi, biển quảng cáo, băng-rôn bị xé và đốt ném xuống sân. Khi cuộc bạo động vượt ra đường phố thì nhiều xe chuyên dụng của lượng cảnh sát bị tấn công khiến lực lượng an ninh phải tháo chạy trước hơn 2.000 hooligan tham gia. Họ lật ngửa và đốt cháy nhiều phương tiện.

Tổng Thư ký FAM Hamidin Mohd Amin cho biết: “Thật là một điều tồi tệ khi ngày Quốc khánh Malaysia đang đến gần. Những người lợi dụng hâm mộ bóng đá để phá hoại sẽ mang đến một tương lai ảm đạm cho bóng đá Malaysia...”.

Các cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành điều tra khẩn cấp. Cùng với đó các băng hình do camera ghi lại sẽ được mổ xẻ để xác định cụ thể những tay hooligan.

DUY ÂN