Malaysia sẽ đề xuất tiếp VN vào tháng 6 thay vì tháng 3?

Tình hình bùng phát dịch COVID-19 và lệnh giãn cách xã hội ở Malaysia đang vào giai đoạn căng thẳng. Lệnh giãn cách xã hội (MCO) và “Tình trạng nguy cấp” đang được áp dụng trên toàn lãnh thổ quốc gia này.

Theo như lịch đã được ban hành, trận Siêu cúp Malaysia giữa JDT và Kedah, trận mở màn cho mùa giải mới là 26-2, tuy nhiên lệnh giãn cách xã hội và “tình trạn nguy cấp” được áp dụng trên toàn nước Malaysia từ ngày hôm nay 13 đến 26-1. Nếu diễn biến dịch bệnh không có tín hiệu giảm và khả quan, các lệnh trên sẽ được kéo dài thêm nữa.

Malaysia sẽ đề xuất tiếp VN vào tháng 6 thay vì tháng 3? ảnh 1
Chủ tịch LĐBĐ Malaysia, ông Hamidin Amin đang rất mệt mỏi với tình hình banh bóng và dịch bệnh.   Ảnh: FAM

Nhà nước Malaysia chỉ đang lên kế hoạch xem xét và cho bóng đá Malaysia quay lại, qua đó LĐBĐ Malaysia (FAM) và Công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp (MFL) phải trình ra các lựa chọn, các dự phòng để nhà nước xem xét.

FAM và MFL sẽ làm việc với nhà nước, Bộ Quốc phòng và Bộ Cảnh sát- hai đơn vị thực thi lệnh giãn cách xã hội và các vấn đề liên quan bệnh truyền nhiễm để bàn bạc cụ thể.

Nếu MCO kéo dài đến tháng 3 và không có thành phần nào được ưu tiên thì khả năng Malaysia sẽ đề xuất dời các trận vòng loại World Cup 2022, bảng G sang tháng 6 thay vì tháng 3.

Theo lịch trong tháng ba, Malaysia sang UAE làm khách sau đó về nhà tiếp VN ngày 30-3. Tuy nhiên MCO không trừ một ai thì nhiều khả năng tuyển Malaysia không thể tập trung chuẩn bị được. Hai trận của Malaysia diễn ra trong vòng 5 ngày thì các yếu tố cách ly khi đi và về rất khó khăn.

Malaysia, FAM tính đến phương án nếu lệnh giãn cách xã hội ở Malaysia không nới lỏng và tình hình dịch bệnh còn phức tạp họ sẽ đề xuất AFC cho phép họ những trận đá tháng 3 dời sang tháng 6.