Malaysia sẽ đề xuất tiếp VN vào tháng 6 thay vì tháng 3?

Tình hình bùng phát dịch COVID-19 và lệnh giãn cách xã hội ở Malaysia đang vào giai đoạn căng thẳng. Lệnh giãn cách xã hội (MCO) và “Tình trạng nguy cấp” đang được áp dụng trên toàn lãnh thổ quốc gia này.

Theo như lịch đã được ban hành, trận Siêu cúp Malaysia giữa JDT và Kedah, trận mở màn cho mùa giải mới là 26-2, tuy nhiên lệnh giãn cách xã hội và “tình trạn nguy cấp” được áp dụng trên toàn nước Malaysia từ ngày hôm nay 13 đến 26-1. Nếu diễn biến dịch bệnh không có tín hiệu giảm và khả quan, các lệnh trên sẽ được kéo dài thêm nữa.

Chủ tịch LĐBĐ Malaysia, ông Hamidin Amin đang rất mệt mỏi với tình hình banh bóng và dịch bệnh.   Ảnh: FAM

Nhà nước Malaysia chỉ đang lên kế hoạch xem xét và cho bóng đá Malaysia quay lại, qua đó LĐBĐ Malaysia (FAM) và Công ty tổ chức bóng đá chuyên nghiệp (MFL) phải trình ra các lựa chọn, các dự phòng để nhà nước xem xét.

FAM và MFL sẽ làm việc với nhà nước, Bộ Quốc phòng và Bộ Cảnh sát- hai đơn vị thực thi lệnh giãn cách xã hội và các vấn đề liên quan bệnh truyền nhiễm để bàn bạc cụ thể.

Nếu MCO kéo dài đến tháng 3 và không có thành phần nào được ưu tiên thì khả năng Malaysia sẽ đề xuất dời các trận vòng loại World Cup 2022, bảng G sang tháng 6 thay vì tháng 3.

Theo lịch trong tháng ba, Malaysia sang UAE làm khách sau đó về nhà tiếp VN ngày 30-3. Tuy nhiên MCO không trừ một ai thì nhiều khả năng tuyển Malaysia không thể tập trung chuẩn bị được. Hai trận của Malaysia diễn ra trong vòng 5 ngày thì các yếu tố cách ly khi đi và về rất khó khăn.

Malaysia, FAM tính đến phương án nếu lệnh giãn cách xã hội ở Malaysia không nới lỏng và tình hình dịch bệnh còn phức tạp họ sẽ đề xuất AFC cho phép họ những trận đá tháng 3 dời sang tháng 6.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

Lộ diện nhà vô địch giải ‘phủi' lớn nhất Việt Nam

(PLO)- Có hơn 150 đội bóng đá phong trào đã tham dự Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương – Cúp Becamex IDC 2023 truyền thống và sau gần bốn tháng tranh tài đã tìm ra nhà vô địch cuộc chơi “phủi” quy mô nhất trên cả nước.

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

Tuyển VN tung đội hình mạnh nhất đá với Nhật Bản

(PLO)- Ba mục tiêu mà HLV Mai Đức Chung đặt ra cho các học trò ở trận thứ hai vòng bảng ASIAD 19 gặp đối thủ yếu Bangladesh đã hoàn thành và trận quyết đấu với Nhật Bản ngày 28-9, ông sẽ cho chơi bằng đội hình mạnh nhất.

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

Rowing Việt Nam xuất sắc vượt chỉ tiêu ASIAD 19

(PLO)- Ngày 25-9, các vận động viên (VĐV) môn Đua thuyền Rowing Việt Nam đã tiếp tục mang tin vui về cho đoàn Thể thao Việt Nam khi giành thêm hai huy chương đồng (HCĐ) trong số bốn nội dung chung kết.

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

Thể thao Việt Nam liên tiếp giành huy chương tại ASIAD 19

(PLO)- Sáng 24-9, bốn cô gái Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ đã bước vào thi đấu chung kết nội dung thuyền bốn nữ một mái chèo gặp các đối thủ mạnh đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hongkong, Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan.