Malaysia triệt phá đường dây cá độ tỷ đô

Cảnh sát Malaysia hôm qua tiến hành bố ráp trên quy mô lớn ở Kajang, thành phố gần thủ đô Kuala Lumpur để phá đường dây cá độ bất hợp pháp. 144 người, hầu hết đều mang quốc tịch Trung Quốc, Đài Loan, trong đó có 54 phụ nữ, đã bị bắt. Các nghi phạm trên đều ở độ tuổi 20 và vừa nhập cảnh vào Malaysia tháng trước.

Theo tờ Star Newspaper, đây là kết quả của một tháng theo dõi bốn dinh cơ sang trọng nằm trong khu dân cư cao cấp, có nhà của vài bộ trưởng và một số cựu thành viên nội các Malaysia.

Malaysia triệt phá đường dây cá độ tỷ đô ảnh 1

Một nghi phạm bị gãy chân vì chạy trốn khi cảnh sát bố ráp. Ảnh: Star.

Cảnh sát cho biết doanh số của đường dây cá độ vừa bị phá lên tới 4 tỷ ringgit (khoảng 1,3 tỷ USD).

Các dinh cơ vừa bị bố ráp đều có hệ thống camera an ninh khép kín và bên trong được bài trí như những lớp học, với nhiều dãy bàn máy tính được xếp thành hàng. Cảnh sát đã thu giữ 241 điện thoại di động và 43 máy tính là công cụ làm việc của các nghi phạm.

Cảnh sát trưởng Kajang, Abdul Rashid Abdul Wahab cho biết đường dây này chuyên nhận độ các trận bóng đá ở giải Ngoại hạng Anh và tổ chức nhiều loại hình cờ bạc online bất hợp pháp khác.

Giải Ngoại hạng Anh có lượng người quan tâm lớn ở Malaysia, nhưng cá cược thể thao vẫn là bất hợp pháp và những người bị phát hiện phạm tội có thể bị bỏ tù.

Ngoài cờ bạc và cá độ, đường dây này còn có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua mạng internet bằng cách đột nhập trái phép, lấy thông tin về tài khoản của nhiều người ở Trung Quốc, Đài Loan và Bồ Đào Nha.

Theo Phương Minh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

Chiêu độc lạ của tân binh Khánh Hòa

(PLO)- Người yêu bóng đá Khánh Hòa nhẩm tính từng ngày mong mỏi thầy trò Võ Đình Tân trở lại mái nhà xưa và “đội bóng ngổ ngáo” đã tái xuất V-League sau đúng ba năm bốn ngày...
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.