Mầm xanh từ những cuộc chia ly màu đỏ

120 phút điên rồ trên sân Mỹ Đình ở trận bán kết lượt về đã đặt dấu chấm hết cho một thế hệ tuyển thủ Việt Nam với những cuộc chia ly màu đỏ. Công Vinh treo giày vĩnh viễn, Đình Luật và Thành Lương xúc động nói lời chia tay đồng đội ở tuyển quốc gia.

Phòng thay đồ của đội tuyển Việt Nam đêm 7-12 ngập tràn nước mắt của nhiều tuyển thủ đã chơi hết mình vẫn không thể vượt qua định mệnh. Ngay cả HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng đỏ hoe mắt gửi lời xin lỗi người yêu bóng đá. Có lúc ông còn nghĩ đến việc sẽ chia tay, HLV khác lên thay thế để đội tuyển tốt hơn.

Vũ Minh Tuấn ghi bàn xong là rơi nước mắt nhớ về người cha vừa qua đời do cơn bạo bệnh. Xuân Trường khóc nấc trong vòng tay đồng đội sau 120 phút nghiệt ngã. Đình Luật, Thành Lương, Quế Ngọc Hải… bùi ngùi giấu mặt vào tay.

Cùng với Vũ Văn Thanh, Xuân Trường, Công Phượng, Tiến Dũng..., Văn Toàn được xem là mầm xanh ở tương lai với nhiệm vụ sắp tới là SEA Games 2017. Ảnh: AFF NEWS

Nỗi đau của những người thua cuộc sẽ còn đeo đẳng họ mãi. Các cầu thủ đã chơi bằng tinh thần của chiến binh quả cảm. Chỉ tiếc là sức chiến đấu mãnh liệt chỉ bật dậy khi họ bị đặt vào cửa tử thì đã quá muộn rồi.

Đội tuyển Việt Nam một lần nữa lại dừng bước ở bán kết với một kịch bản bi đát, hứng khởi, rồi lâm ly đến lạ lùng. Các cầu thủ đã vắt kiệt sức mình từ thế 10 chống 11, thủ môn bị đuổi, hai bàn thắng muộn và dấu chấm hết trên chấm phạt đền.

Trong đêm tăm tối đầy nước mắt của bóng đá Việt Nam ở sân Mỹ Đình với nhiều cuộc chia ly màu đỏ, vẫn còn đó niềm hy vọng trỗi dậy từ những mầm xanh. Cú vấp ngã đau đớn đêm 7-12 như dòng nhật ký cho hành trang của lứa cầu thủ trẻ trưởng thành hơn với trang sử mới của bóng đá Việt Nam.

Người yêu bóng đá chắc chắn không thể quên cú nã đại bác của hậu vệ biên trái Văn Thanh làm tung lưới Indonesia. Một tiền vệ 21 tuổi Xuân Trường gây đảo điên nhiều hàng thủ Đông Nam Á già dặn. Hay tuổi đôi mươi mạnh mẽ của Bùi Tiến Dũng lên tuyển muộn vẫn chững chạc như một lá chắn thép.

Khán giả thường thích thú với chú bé loắt choắt Văn Toàn dẻo dai với những cú đi bóng lắt léo. Cả chân sút Công Phượng như già trước tuổi vẫn còn giấu đòn độc, dù luôn ngây thơ khi có quá ít thời gian ra sân. Cả chuyện ai cũng tiếc khi Tuấn Anh bị chấn thương không thể sát cánh cùng đồng đội.

Cánh cửa AFF Cup 2016 đã đóng lại. Một thế hệ mới của bóng đá Việt Nam sẽ mở ra một cánh cửa mới, bắt đầu từ cuộc chinh phục vàng SEA Games 2017.

HLV Hữu Thắng tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U-23 Việt Nam

Một đại diện của VFF đã lên tiếng thời điểm này không nên nói chuyện đi-ở của HLV Hữu Thắng. Theo nhìn nhận của giới chuyên môn, ông thầy trẻ đã làm tốt công việc của mình và trong bóng đá cần có thêm sự may mắn. HLV Hữu Thắng không nói đến việc từ chức dù ông luôn sẵn sàng nhường ghế cho người giỏi hơn. Hợp đồng của Hữu Thắng với VFF kéo dài đến hết năm 2017 và mục tiêu là chức vô địch SEA Games 2017.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm