Màn kịch bị cướp 2,7 tỷ đồng của thợ bạc

Ngày 29/5, Công an TP Cần Thơ chuyển kết luận điều tra sang VKS cùng cấp đề nghị truy tố thợ bạc Nguyễn Thanh Hoàng (30 tuổi, ngụ Hậu Giang) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

7 người cùng quê với Hoàng là Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Thiện, Lê Quang Trí, Lê Thanh Hiệp, Lê Thanh Thảo và Lê Thanh Bạch Lê Thanh Liêm bị đề nghị truy tố tội Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan điều tra, sáng ngày 30/5/2011 chủ tiệm vàng Lê Phát (Ninh Kiều, Cần Thơ) đưa Hoàng 70 cây vàng 24k lên An Giang giao cho khách hàng. Sau khi nhận hơn 2,7 tỷ đồng, trên đường về thợ bạc này nảy sinh lòng tham nên điện thoại cho bạn bè và người thân đón đường lấy hết tiền đưa đi cất giấu.

Về gần đến Cần Thơ, hai người bạn của Hoàng phối hợp dàn cảnh đạp té xe để người thợ bạc hoang báo bị cướp.

Hôm sau, Công an TP Cần Thơ đã vạch trần âm mưu của Hoàng, kịp thu hồi được trên 2,6 tỷ đồng. Số còn lại, Trí và Thiện đã dùng để trả tiền thua cá độ bóng đá sau khi được Hoàng chia "chiến lợi phẩm".

Theo Thiên Phước (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.