Mang đao, kiếm đi... xin việc

Chiều 27-3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Lĩnh, Nguyễn Hoàng Phương, Ngô Quốc Thạo, Lý Thế Huy, Nguyễn Văn Luyện, Nguyễn Thanh Nhàn, Huỳnh Phát Lợi, Nguyễn Hoàng Khải (tuổi từ 21 đến 35) về tội cố ý gây thương tích.

Mang đao, kiếm đi... xin việc ảnh 1

Các bị can bị khởi tố. Ảnh: PHẠM PHƯƠNG

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ ngày 28-2, Lý Thế Huy gọi điện thoại cho nhóm bạn đem theo dao, kiếm, gạch đá đến Công ty C.E.O ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ với mục đích là đòi vào làm bảo vệ nơi đây và nếu không được nhận vào làm thì gây sự đánh nhân viên bảo vệ để dằn mặt.

Khi cả nhóm đến khu nhà nghỉ của Công ty C.E.O, thấy anh Hoàng Văn Công và Trần Văn Ba là nhân viên bảo vệ đang đi từ nhà điều hành xuống, Huy hô hào cả bọn dùng dao, kiếm đuổi đánh nhưng hai người này chạy thoát.

Sau đó, cả nhóm phát hiện anh Đinh Văn Hùng đang ngủ trong phòng bảo vệ liền xông vào tấn công. Anh Hùng không chạy kịp nên đã bị Ngô Quốc Thạo dùng gạch tấn công vào vùng đầu gây thương tích nặng.

Sau khi gây án, nhóm thanh niên bỏ trốn, lần lượt bị công an bắt giữ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.