Mạo danh Cục Cảnh sát hình sự để lừa tiền chủ nhà nghỉ

Ngày 6-9, Công an huyện Kim Động (Hưng Yên) cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý một trường hợp mạo danh cán bộ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an.

Công an làm việc với Nguyễn Quang Toàn. Ảnh CACC

Một tuần trước, công an nhận được tin báo tại nhà nghỉ K.L có nam thanh niên mặc trang phục ngành công an, đeo biển trên ngực mang tên Nguyễn Quang Toàn, đến kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú nhưng có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức, Công an huyện Kim Động phối hợp với Công an xã Đồng Thanh tiến hành làm việc với người này.

Trình bày với lực lượng chức năng, nam thanh niên giới thiệu là cán bộ Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, đang thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, nghi phạm lại không xuất trình được thẻ ngành và giấy tờ liên quan đến việc kiểm tra cơ sở kinh doanh lưu trú.

Tổ công tác yêu cầu nam thanh niên về trụ sở công an huyện để xác minh làm rõ. Qua đấu tranh, người này khai nhận tên là Nguyễn Quang Toàn, 38 tuổi, trú tại huyện Kim Động. Thông qua mạng xã hội, Toàn có một bộ quân phục an ninh, một biển tên, dây lưng có chữ CA và đôi tất màu xanh.

Ngày 30-8, Toàn mặc trang phục trên và đến 6 nhà nghỉ trên địa bàn huyện Kim Động để yêu cầu kiểm tra giấy tờ, khách lưu trú với mục đích gây khó dễ, khiến các chủ nhà nghỉ phải chi tiền bồi dưỡng cho Toàn.

Cũng theo công an, Toàn đã có một tiền án về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm