Mất 1,5 tỉ đồng sau cuộc gọi dọa bắt

(PLO)- Sau cuộc gọi đe dọa bắt giam vì liên quan đến vụ án ma túy, người đàn ông bị kẻ lạ mặt lừa mất 1,5 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-4, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đang điều tra vụ việc một người dân trên địa bàn bị lừa mất 1,5 tỉ đồng bằng thủ đoạn gọi điện mạo danh.

Cuối tháng 3-2022, công an tiếp nhận đơn trình báo của ông Đ (65 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một kẻ tự xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng.

Kẻ này thông báo ông Đ có liên quan đến đường dây mua bán ma tuý và có lệnh tạm giam sáu tháng, sau đó gửi cho ông Đ một đường link giả mạo cơ quan công an, yêu cầu ông Đ khai tài sản rồi đăng nhập để phục vụ điều tra nguồn gốc số tiền.

Tin lời, ông Đ làm theo, dẫn tới tài khoản bị mất gần 1,5 tỉ đồng. Phát hiện bị lừa, ông Đ đến cơ quan công an trình báo.

Theo công an, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí. Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm