Mất 75 triệu đồng sau khi vào đường link lạ

Ngày 29-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa triệt phá nhóm người lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội.

Tang vật vụ án

Những người bị bắt gồm Phan Văn Linh, Nguyễn Văn Phương Nam, Nguyễn Trương Gia Huy, Đỗ Trần Huyền Linh, Nguyễn Trần Anh Quân, Nguyễn Xuân Tứ (tuổi từ 18 tới 35, cùng ở Quảng Trị) 

Tại cơ quan công an, họ khai lên facebook để hỏi mua hàng online của chủ tài khoản "Ly Hoàng" và yêu cầu chị này cung cấp số điện thoại và số tài khoản để giao dịch tiền. Sau đó, nhóm này gửi vào số điện thoại của nạn nhân một đường link và yêu cầu truy cập rồi làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Khi chủ tài khoản "Ly Hoàng" điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP thì hệ thống báo lỗi mạng. Ngay sau đó, nạn nhân phát hiện số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản đã không cánh mà bay.

Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng án.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.