Vòng 1 Night Wolf V-League 2023:

Mất nửa đội hình, HA Gia Lai và Kiatisak thể hiện ra sao?

(PLO)- HL Hà Tĩnh thoát suất xuống hạng ở vòng đấu cuối mùa bóng năm ngoái, bây giờ, họ cầm hòa HA Gia Lai 0-0 trên sân Pleiku ở vòng 1 V-League.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Kiatisak của HA Gia Lai mất nửa đội hình trụ cột hầu hết là tuyển quốc gia. Nhìn cách HA Gia Lai thể hiện trước HL Hà Tĩnh, rõ ràng là chiến lược gia Thái Lan nêu mục tiêu tốp sáu không có gì quá khiêm tốn.

HA Gia Lai không còn Công Phượng, Văn Toàn, Hồng Duy, Văn Thanh, Xuân Trường. Họ vẫn giữ được Tuấn Anh, Minh Vương và sự trở lại của Châu Ngọc Quang, cùng các cầu thủ trẻ trong màu áo các tuyến U Quốc gia. Về ngoại binh, HLV Kiatisak chỉ giữ lại mỗi trung phong Brandao và bổ sung thêm những gương mặt khác.

Trên ngực áo của HA Gia Lai (trắng) vẫn có nhãn hàng Carabao. Ảnh: VPF

Trên ngực áo của HA Gia Lai (trắng) vẫn có nhãn hàng Carabao. Ảnh: VPF

Brandao có cơ hội duy nhất có thể mở bàn cho chủ sân Pleiku ở phút 79, tuy nhiên pha bật cao đánh đầu của anh bóng lại vọt xà trong gang tấc.

Với HL Hà Tĩnh, HLV Nguyễn Thành Công cũng đổi mới với nhiều gương mặt được tăng cường, còn dàn hỏa lực của đội bóng phố núi đã có phần yếu đi khi mất những Văn Toàn, Công Phượng, Hồng Duy, thậm chí là cả Văn Thanh.

Nhưng nhìn cách “khéo co thì ấm” của HLV Kiatisak cho thấy, đội vẫn có một dấu hiệu lạc quan dù hỏa lực nói riêng và HL Hà Tĩnh nói chung không phải quá mạnh.

Nhìn cách vận hành lối chơi của HLV Kiatisak khi “đùng một cái” mất nửa đội hình trụ cột là các tuyển thủ quốc gia là ổn. Và trong điều kiện như thế này, những gì có trong tay cho thấy mục tiêu tốp sáu của HA Gia Lai là thực tế, không gây áp lực lên toàn đội cũng như bản thân HLV.

HA Gia Lai đôn các cầu thủ tuyến trẻ lên cũng là một giải pháp, trong đó có những cái tên như tiền đạo Nguyễn Quốc Việt, Thanh Bình...đều là những gương mặt triển vọng.

Với con người hầu hết là mới, HLV Kiatisak vẫn tiếp tục trung thành với triết lý huấn luyện của mình. Đó là cách chơi di chuyển đầy chủ động, chuyền chọc khe, phối hợp nhóm...

Diễn tiến trên sân cho thấy hai đội chia điểm qua trận hòa không bàn thắng phản ánh đúng thực lực của cả hai. Mỗi đội có vài cơ hội ghi bàn song chưa cho thấy sự bén nhọn và quyết đoán.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm