Mâu thuẫn khi tranh chấp đất đai, 3 người đi tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Cho rằng ông T. có lời xúc phạm người thân trong lúc tranh chấp đất đai nên Bá Cu cùng với Tiến và Vũ tìm đánh nạn nhân thương tích 11%.

Ngày 6-12, TAND huyện Phú Tân, tỉnh An Giang mở phiên toàn lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Bá Cu (46 tuổi) hai năm sáu tháng tù; Lê Hoàng Vũ (42 tuổi) hai năm ba tháng và Nguyễn Hoàng Tiến (28 tuổi, cùng trú xã Phú Thọ, huyện Phú Tân) hai năm tù cùng về tội cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, giữa gia đình Bá Cu và ông HVT ngụ cùng địa phương có tranh chấp đất đai. Cho rằng ông HVT có lời lẽ xúc phạm người thân của Bá Cu nên Bá Cu cùng Tiến đi tìm ông T. nói chuyện.

Mâu thuẫn khi tranh chấp đất đai, 3 người đi tù ảnh 1

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: QM

Khoảng 6 giờ ngày 5-5, ông T. đang uống cà phê trong quán thì Tiến, Bá Cu cùng Vũ đi đến. Thấy ông T. cả ba đã xông vào dùng tay, nón bảo hiểm đánh ông T. thương tích 11%.

Tại tòa cả ba bị cáo đã ăn năn hối hận về hành vi phạm tội của mình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.