Mẫu xe điện đầu tiên của Lexus chính thức được tiết lộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Lexus RZ 450e mới là chiếc xe điện đặt riêng đầu tiên của thương hiệu Nhật Bản, đóng vai trò là mũi nhọn cho dòng xe EV cao cấp và năng động mới của hãng.

Có mặt tại Vương quốc Anh vào cuối năm 2022, nó có kích thước tương tự như Lexus NX bán chạy nhất. Xe dựa trên cùng một kiến trúc e-TNGA EV như Toyota bZ4X SUV mới và Subaru Solterra.

Mẫu xe điện đầu tiên của Lexus chính thức được tiết lộ ảnh 1

Mẫu xe điện mới có thể chạy với phạm vi hơn 400km. Ảnh: Autocar

Diện mạo tổng thể của chiếc SUV mới cũng cho thấy một dấu hiệu mạnh mẽ trong thiết kế của Lexus về một tương lai hoàn toàn bằng điện. Trước đó, Lexus đã đưa ra một cái nhìn sơ lược về những chiếc xe điện mới này vào cuối năm ngoái.

Rõ ràng nhất là phần đầu xe, lưới tản nhiệt trục chính thương hiệu của Lexus với phần đầu xe tối giản hơn, giống với thiết kế hiện tại về hình dáng nhưng được cho là thể hiện tính cách mạnh mẽ và khả năng tăng tốc liền mạch. Lexus gọi ngôn ngữ thiết kế mới là Spindle Body và làm nổi bật nắp ca-pô thấp hơn, giảm số lượng cửa hút gió.

Mẫu xe điện đầu tiên của Lexus chính thức được tiết lộ ảnh 2

Hệ thống Direct4 sẽ được triển khai cho những chiếc Lexus EV trong tương lai. Ảnh: Autocar

Năng lượng được lưu trữ trong pin lithium ion 71,4kWh, giống như pin được sử dụng bởi bZ4X, dự kiến sẽ cung cấp phạm vi hoạt động hơn 250 dặm (khoảng 402 km) và cung cấp 90% công suất sau 10 năm sử dụng. Công ty vẫn chưa xác nhận thời gian sạc, nhưng mẫu Toyota khác có thể sạc với tốc độ lên đến 150kW.

Hệ thống Direct4 sẽ được triển khai cho những chiếc Lexus EV trong tương lai, cho phép tạo vectơ mô-men xoắn giữa các trục để phản ứng lần lượt tối ưu và ổn định khi vào cua.

Theo AUTOCAR
Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

Sun Taxi sẽ lăn bánh 3.000 ô tô điện VinFast trên khắp Việt Nam

(PLO)- Ngày 1-6, Công ty Cổ phần Sun Taxi đã ký kết hợp đồng mua 3.000 xe ô tô điện VF 5 Plus từ Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast. Đây là hợp đồng mua xe có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam từ trước đến nay, với thời gian bàn giao từ nay đến năm 2025.