Máy bay Malaysia lại gặp sự cố

1234567-5997-1408862233.jpg

Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines. Ảnh: AFP

Gần một giờ sau khi máy bay cất cánh, sự cố mới được phát hiện. Máy bay khi đó đang trên đường thực hiện lịch trình từ Kuala Lumpur tới Tokyo, đã buộc phải quay lại nơi xuất phát. Rất may không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra đối với hành khách và phi hành đoàn. Theo tờ Star Online của Malaysia, những người đi trên máy bay gặp sự cố đã được chuyển sang một máy bay khác. Nhưng đến 5h15’ chiếc máy bay thay thế mới có thể cất cánh tiếp tục hành trình đến Nhật Bản.

Azharuddin Abdul Rahman, giám đốc Cục hàng không dân dụng Malaysia cho biết: “Việc không thể duy trì áp suất phù hợp chỉ khiến hành khách cảm thấy không thoải mái. Đó không phải là một vấn đề lớn”.

Hiện vẫn chưa thể liên lạc được với các quan chức của hãng Malaysia Airlines để có thêm thông tin cụ thể.

Hãng hàng không quốc gia Malaysia vốn có một hồ sơ bay rất an toàn, chiếm được nhiều tình cảm của khách hàng. Tuy nhiên, sau 2 sự cố liên tiếp đối với chuyến bay MH370 và MH17, hãng này bị “soi mói” rất kĩ. Cho đến nay, vẫn chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy những người đi trên chuyến bay MH370 còn sống sót. Công tác điều tra vẫn đang được tiến hành nhưng chưa có thông tin gì mới.

Còn về chuyến bay MH17, những gì cho tới thời điểm này được đánh giá là nổi bật nhất, chính là việc tìm thấy hộp đen máy bay, nhận dạng và an táng những người bị nạn. Những lời cáo buộc qua lại giữa các bên liên quan ít nhiều đã không còn, nhưng nỗi đau thì vẫn còn ở lại với thân nhân những người xấu số.

Hai thảm họa máy bay đã cướp đi tổng cộng 537 hành khách.

Bảo Duy  (Tổng hợp từ The Star, AFP)

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm