Mercedes-Benz A-Class thế hệ mới sẽ có phiên bản xe điện với phạm vi gần 500km

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Mercedes-Benz sản xuất xe điện dựa trên nền tảng MMA sẽ giúp chiếc A-Class EV có phạm vi tốt hơn.

Mercedes-Benz đã lên kế hoạch về việc mở ra những chiếc xe điện ở mọi phân khúc vào năm 2025, do đó các kiến trúc EV dành riêng cho những chiếc xe nhỏ cũng được tạo ra.

Mercedes-Benz A-Class thế hệ mới sẽ có phiên bản xe điện với phạm vi gần 500km ảnh 1

Chiếc xe điện này sẽ chạy được với phạm vi 422km. Ảnh: Autocarindia

Hiện tại, mẫu xe nhỏ nhất Mercedes-Benz EQA là một phiên bản chạy điện của chiếc Mercedes-Benz GLA. Đây là một trong bốn EV trong danh mục các mẫu EQ của thương hiệu này, cùng với EQB, EQC SUV và EQV. Tất cả đều dựa trên các phiên bản động cơ đốt trong hiện hãng này có.

Riêng đối với mẫu Mercedes-Benz A - Class EV sẽ được sản xuất trên nền tảng MMA mới và sẽ đối đầu với Volkswagen ID.3. Theo đó, nền tảng MMA sẽ mang lại một bước thay đổi về chức năng và hiệu suất của xe điện hàng đầu.

Cụ thể, chiếc EQ A-Class đi kèm với pin nhỏ, nhưng sự gia tăng đáng kể về công suất giúp cải thiện phạm vi của xe chạy được 422km. Với khối lượng pin nhẹ và hiệu quả cao cũng làm cho chiếc xe có nội thất rộng rãi và thoáng mát hơn.

Hiện nay, Mercedes-Benz chỉ bán chiếc SUV điện EQC ở Ấn Độ. Hãng xe cũng mới ra mắt C-Class sedan và Maybach S-Class gần đây.

Theo công ty chuyên về dữ liệu ô tô JATO Dynamics India, với doanh số 2.839 chiếc, Mercedes-Benz E-Class đã trở thành mẫu xe hạng sang bán chạy nhất tại Ấn Độ. Điều đó đưa E-Class vượt lên trên tất cả các đối thủ của nó cộng lại.

Theo AUTOCARINDIA
Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

Việt Nam có nhập khẩu ô tô từ Tây Ban Nha?

(PLO)- Ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ 4 thị trường chính là từ Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc và Hoa Kỳ.