‘Messi luôn xứng đáng giành Quả bóng vàng’

0:00 / 0:00
0:00

Verratti đã giành chức vô địch châu Âu. Anh cũng được xếp hàng là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới và mùa giải này anh sẽ chơi với một trong những người hay nhất trong lịch sử bóng đá – Lionel Messi. Có lẽ Marco Verratti đang tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời nhất.

Và trong khi PSG tiếp tục khởi đầu mùa giải với những bàn thắng, chiến thắng và kỳ vọng lớn vào màn ra mắt của Lionel Messi với người Paris, thì đồng đội Verratti ở thời điểm này đang nhận thức được mình ở trong một đội bóng rất mạnh.

“Có Messi ở đây thật tuyệt vời. Tôi đã không tin trước khi chứng kiến. Chúng tôi đã biết về nhau. Anh ấy có thể không nói nhiều, nhưng đối với tôi, Messi là người giỏi nhất trong lịch sử. Kỹ thuật của anh ấy là số một. Tôi không nghĩ anh ấy sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một vị trí xuất phát” - Verratti bày tỏ.

‘Messi luôn xứng đáng giành Quả bóng vàng’ ảnh 2

Messi sẽ không khó khăn giành suất đá chính tại PSG. Ảnh: CGI.

Tiền vệ người Ý sung sướng khi chơi bóng trong một tập thể xuất sắc: “Mùa giải này thật đáng kinh ngạc. Không chỉ với Messi, Hakimi cũng không kém cạnh, Donnarumma cũng vậy. Chúng tôi có những nhà vô địch giàu kinh nghiệm như Wijnaldum và Sergio Ramos. Chúng tôi không thể để cơ hội như vậy trôi qua và sẽ rất ít lần bạn có cơ hội chơi cho một đội mạnh như vậy”.

Verratti cũng nói về sự lựa chọn hai thủ môn xuất sắc như Donnarumma và Navas trong đội hình, giữa sức trẻ và sự kinh nghiệm: “Tôi đã thuyết phục được Donnarumma. Tôi đã nói với anh ấy về PSG. Cậu ta mới 22 tuổi, còn trẻ và đầy tham vọng. Tôi đã giải thích với Donnarumma rằng mọi thứ ở PSG đều hướng đến việc giành chiến thắng. Chúng tôi có hai trong số những thủ môn xuất sắc nhất thế giới. Ai sẽ là người có tên trong đội hình xuất phát, giữa Navas và Donnarumma?

Rõ ràng ở PSG có một sự cạnh tranh đáng khích lệ với những người tài năng. Tôi không biết Navas, nhưng anh ấy là một hiện tượng. Có thể rất khó để HLV Pochettino quyết định, nhưng cuối cùng tôi muốn có suất chơi chia đều cho cả hai”.

‘Messi luôn xứng đáng giành Quả bóng vàng’ ảnh 3

Verratti hy vọng một ngày nào đó thủ môn Donnarumma sẽ giành Quả bóng vàng. Ảnh: CGI.

Trong suốt mùa hè này, Verratti đã rất nỗ lực giành chức vô địch châu Âu với đội tuyển Ý, một mục tiêu quan trọng mà anh đã sống và cháy hết mình với đam mê, bên cạnh những khó khăn.

“Chúng tôi xứng đáng có được thành công tại giải vô địch châu Âu, nhưng cá nhân tôi cũng có một nỗi đau. Khi ở trên sân, tôi đã cống hiến hết mình, nhưng đến phút thứ 70 trận chung kết, đầu gối của tôi bắt đầu bị đau. Suy nghĩ của tôi lúc đó chỉ là chiếc cúp. Tôi luôn tin vào điều đó, là mục tiêu của sự nghiệp” – Verratti chia sẻ.

Với việc hai đồng hương Jorginho và Donnarumma tỏa sáng tại giải vô địch châu Âu và xứng đáng là ứng cử viên nặng ký cho Quả bóng vàng, Verratti lại suy nghĩ khác: “Donnarumma còn trẻ. Tôi ước một ngày nào đó anh ấy sẽ giành được nó.

‘Messi luôn xứng đáng giành Quả bóng vàng’ ảnh 4

Messi luôn là ứng viên nặng kỳ cho danh hiệu Quả bóng vàng, sau khi đã sáu lần lên ngôi. Ảnh: CGI.

Nhưng sự lựa chọn giữa Jorginho và Messi cần phải được làm rõ. Nếu người ta trao Quả bóng vàng cho một cầu thủ đã giành mọi thứ ở châu Âu thì đó chính là Jorginho. Tôi cho rằng cả hai cái tên này đều xứng đáng giành Quả bóng vàng.

Nhưng nói thật lòng, nếu trao Quả bóng vàng cho người hay nhất trong số này, cầu thủ đã chiêu đãi cho hàng triệu người hâm mộ những khoảnh khắc xuất thần trong mỗi trận đấu, thì chắc chắn Messi sẽ luôn giành được nó, miễn là anh ấy còn thi đấu”.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.