Messi xứng đáng giành Quả bóng vàng hơn Neymar và Mbappe

Chiến lược gia người Argentina Pochettino chia sẻ: “Tôi đã gặp khó khăn khi nói rằng Lionel Messi nên giành Quả bóng vàng. Neymar và Mbappe đã nói với tôi tại sao không phải là họ. Dù thế nào đi nữa, sẽ thật tuyệt vời cho bất kỳ cầu thủ nào đến từ Paris nếu giành được nó nhưng Leo xứng đáng nhất".

Mauricio Pochettino gần đây đã công khai ủng hộ Lionel Messi giành chiến thắng trong cuộc đua giành Quả bóng vàng năm nay. Nhà cầm quân của PSG đưa ra nhận định trong cuộc phỏng vấn với El Partidazo de Cope.

“Quả bóng vàng nên thuộc về Lionel Messi mà không nghi ngờ gì. Và nếu tôi không huấn luyện Messi, tôi sẽ nói Messi xứng đáng với nó. Tôi trả lời bằng trái tim của mình. Tôi luôn nói những gì tôi cảm thấy. Trên bục nhận thưởng còn có Robert Lewandowski và Cristiano Ronaldo” – Pochettino nói.

HLV Pochettino chọn Messi lên ngôi trong khi Mbappe và Neymar không không có cửa cạnh tranh. Ảnh: CGI.

Lionel Messi, Kylian Mbappe và Neymar đã có tên cùng với 27 siêu sao khác trong danh sách rút gọn 30 người cho Quả bóng vàng năm nay. Người chiến thắng giải thưởng sẽ được tạp chí France Football của Pháp công bố vào ngày 29-11.

Cuộc đua cho danh hiệu Quả bóng vàng 2021 đã bước vào giai đoạn cuối, chỉ còn bốn tuần nữa là tên của người chiến thắng sẽ được tiết lộ. Lionel Messi được coi là cầu thủ được yêu thích nhất sẽ giành giải thưởng khi hiện tại anh đang rất gần danh hiệu cá nhân danh giá này lần thứ 7 trong sự nghiệp, sau một năm đáng chú ý cho cả CLB và đội tuyển quốc gia Argentina.

El Pulga đã có một một mùa giải sung mãn với Barcelona mùa trước, ghi được 38 bàn thắng và 14 đường kiến tạo trên mọi đấu trường. 3 bàn thắng và một pha kiến tạo của anh có ảnh hưởng lớn khi Blaugrana chạy đua trên đường đến chức vô địch Copa del Rey.

Messi là chủ nhân của 6 Quả bóng vàng và nhiều khả năng lần thứ 7 được vinh danh. Ảnh: CGI.

Lionel Messi cũng đã làm nên lịch sử khi dẫn dắt Argentina vô địch Copa America mùa hè này. Tiền đạo số 10 có một giải đấu ghi nhiều kỷ lục, ghi nhiều bàn thắng nhất, kiến tạo nhiều nhất cũng như được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Trong khi đó, Angel Di Maria cho rằng PSG đã phải vật lộn để tìm kiếm sự gắn kết kể từ khi có sự xuất hiện của Lionel Messi. Người chiến thắng quả bóng vàng 6 lần đã chuyển đến Parc des Princes vào mùa hè này. Tuy nhiên, cầu thủ người Argentina cảm thấy khó ổn định ở Ligue 1 cho đến nay.

Messi và Neymar đã phải xoay sở hết sức để xây dựng mối quan hệ đối tác trên sân cỏ kể từ khi huyền thoại người Argentina đến ở Paris. Việc một cầu thủ mất thời gian để thích nghi với một giải đấu mới là điều đương nhiên. Nhưng cầu thủ người Argentina đã không thể tìm thấy mành lưới trong 4 trận mở màn mùa giải đầu tiên kể từ năm 2005.

Di Maria tin tưởng Messi và Neymar sẽ lại là đối tác ăn ý trên hàng công PSG như hồi còn ở Barca. Ảnh: CGI.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Telefoot, Di Maria khẳng định rằng Lionel Messi và Neymar vẫn chưa khơi lại hiệu quả mối quan hệ hợp tác như hồi ở Barcelona. Tuy nhiên, anh lạc quan rằng hai cầu thủ sẽ sớm thành công.

“Với sự xuất hiện của Leo, thật khó để tìm thấy sự gắn kết đó. Mọi thứ vẫn chưa rõ ràng, nhưng chúng sẽ trở nên như vậy. Neymar là một cầu thủ tuyệt vời, từng chút một, anh ấy sẽ trở lại đẳng cấp hàng đầu” - Di Maria nói.

Ban lãnh đạo MU họp gấp về việc sa thải Solskjaer
Ban lãnh đạo MU họp gấp về việc sa thải Solskjaer
(PLO)- Các phương tiện truyền thông Anh đưa tin sự kiên nhẫn của Manchester United với HLV dưới quyền Ole Gunnar Solskjaer ngày càng giảm sút và hệ thống phân cấp của CLB đang xem xét nghiêm túc việc loại bỏ nhà cầm quân Na Uy ra khỏi vị trí của mình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Real Madrid tìm người thay thế HLV Ancelotti

Real Madrid tìm người thay thế HLV Ancelotti

(PLO)- Theo nhiều nguồn tin, Real Madrid đang rất quyết tâm bổ nhiệm HLV Roberto de Zerbi của Brighton làm nhà cầm quân tiếp theo của họ khi ông Carlo Ancelotti rời khỏi CLB để dẫn dắt đội tuyển Brazil.

Ronaldinho lắt léo khi chọn lựa giữa Messi và Ronaldo

Ronaldinho lắt léo khi chọn lựa giữa Messi và Ronaldo

(PLO)- Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới nhất, Ronaldinho đã bày tỏ mong muốn của mình là được chơi cùng Cristiano Ronaldo khi được hỏi khó để lựa chọn giữa Lionel Messi và Ronaldo Nazario (Rô béo), ai là cầu thủ hay nhất thế giới.

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

Truyền nhân của Huỳnh Như mơ ghi bàn vào lưới Nhật

(PLO)- Chiều 28-9, đội tuyển nữ Việt Nam có trận đấu quan trọng gặp tuyển nữ Nhật Bản lượt cuối vòng bảng ASIAD 19 để cạnh tranh suất đi tiếp và tiền đạo trẻ Thúy Hằng đang rất quyết tâm khi mang áo đấu số 9 của đàn chị Huỳnh Như.

Tội đồ của Man United bị phản ứng ở Tây Ban Nha

Tội đồ của Man United bị phản ứng ở Tây Ban Nha

(PLO)- Mason Greenwood vừa có trận ra mắt trong đội hình chính thức cho Getafe vào rạng sáng 28-9, khi đội bóng mới của anh bị Athletic Bilbao cầm chân với tỷ số 2-2, trong tiếng la ó phản ứng từ các cổ động viên đội chủ nhà.

Tuyển nữ Việt Nam tính cửa vào tứ kết ASIAD

Tuyển nữ Việt Nam tính cửa vào tứ kết ASIAD

(PLO)- Sau hai trận toàn thắng trước Nepal 2-0 và Bangladesh 6-1, thầy trò HLV Mai Đức Chung vẫn chưa chắc suất vào tứ kết ASIAD 19 nên ở trận cuối gặp Nhật Bản (lúc 15 giờ ngày 28-9).

Thể dục dụng cụ nam lĩnh ấn

Thể dục dụng cụ nam lĩnh ấn

(PLO)- Sau những ra quân thất bại của các niềm hy vọng vàng, ngày 28-9, thể thao Việt Nam (VN) trông chờ huy chương đặc biệt ở môn thể dục dụng cụ nam tại ASIAD 19.