Mệt mỏi vì lây nhiễm COVID-19 trước khai mạc V-League

Cùng lúc đội Bình Định cũng xin hoãn vì đến chiều 23-2 đã ghi nhận 19 cầu thủ dương tính và chỉ còn 13 cầu thủ trong đó có ba thủ môn.

Mệt mỏi vì lây nhiễm COVID-19 trước khai mạc V-League ảnh 1

Sân Quy Nhơn chuẩn bị kỹ cho trận khai mạc nhưng khả năng bị hủy vì có 19 cầu thủ nhà nhiễm COVID-19. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Trước trận đấu tại thủ đô, cả đội chủ nhà Hà Nội lẫn Thanh Hóa đều có nhiều ca nhiễm COVID-19. Nếu Hà Nội dính đến nhiều trụ cột như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu, Tuấn Hải... nhưng vẫn có thể đảm bảo danh sách 14 cầu thủ đăng ký thi đấu thì đội khách Thanh Hóa đã có 18 ca mắc COVID-19 và chỉ còn 11 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu.

Chiều 23-2, lại thêm tin không vui khi đội Bình Định đã chuẩn bị rất kỹ cho trận khai mạc thì nhận thông tin 19 cầu thủ nhiễm COVID-19. Và Bình Định đã xin hoãn trận khai mạc trên sân Quy Nhơn tiếp đội Viettel.

Đây quả là trường hợp đau đầu cho những nhà tổ chức và các đội bóng. Ban tổ chức giải đã điều chỉnh quy định cho mỗi CLB đăng ký 35 cầu thủ để thích ứng với tình hình mới trong trường hợp có nhiều cầu thủ nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, lực lượng cho các đội để cả những đội giàu tiềm năng cũng rất khó đáp ứng được quân số trên mà đa phần chỉ 25-30 cầu thủ.

Ban tổ chức cũng “mở rộng” điều lệ thích nghi tình hình mới bằng việc mỗi trận một đội đăng ký tối thiểu 14 cầu thủ, trong đó có một thủ môn dự bị và tất cả cầu thủ được đăng ký phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước trận đấu một ngày.

Điều lệ trên cũng giống với điều lệ giải U-23 Đông Nam Á mà đội U-23 Việt Nam đang thi đấu tại Campuchia. Thế nên mới có việc đội U-23 Việt Nam bị nhiễm COVID-19 nhiều trước trận gặp Thái Lan và không đủ quân số đăng ký cho trận đấu nên phải gấp rút bổ sung cầu thủ đi đường bộ sang Campuchia. Và mới đây VFF lại bổ sung tiếp một số cầu thủ để kịp cho trận bán kết gặp Đông Timor do lại có thêm nhiều cầu thủ nhiễm COVID-19.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.