Miền Tây: Dù trời mưa, hàng ngàn cử tri vẫn đi bỏ phiếu từ rất sớm

Sáng sớm 22-5, tại một số tỉnh, thành vùng ĐBSCL mưa rào nhẹ. Thế nhưng chưa tới 7 giờ sáng, tại các khu vực, điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, cử tri đã có mặt từ rất sớm để thực hiện trách nhiệm công dân.

Tỉnh Sóc Trăng: Tại khu vực bỏ phiếu số 1 thuộc khóm 1, phường 2, TP Sóc Trăng, ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đã cùng cử tri trên địa bàn tham gia bỏ phiếu.

Theo ghi nhận của PV, ngay trong sáng 22-5, dù mưa khá nặng hạt nhưng bà con cử tri ở nhiều địa phương của tỉnh đã tranh thủ đi bỏ phiếu từ rất sớm. Tại phường 3, nhiều bà con dân tộc Khmer đã có mặt đi bầu cử đúng giờ, thực hiện tốt các quy định về bầu cử.

Cử tri Sơn Thị Thới (SN 1963) nói: “Mưa to nhưng bà con chúng tôi cũng tranh thủ đến bỏ phiếu sớm để thực hiện quyền của mình. Đồng thời chúng tôi cũng vận động bà con trong khu vực tranh thủ đi bỏ phiếu cho đúng quy định. Cuộc bỏ phiếu này vui lắm, ai cũng háo hức chờ được đi bầu cử cả”.

Ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đã thực hiện nghĩa vụ công dân của mình . Ảnh: CAO XUÂN

Hòa Thượng Kim Rêne, Trụ trì chùa Dơi (phường 3-TP Sóc Trăng), vui vẻ nói: “Chưa tới 6 giờ là cử tri đã có mặt tại điểm bỏ phiếu rồi. Ai cũng háo hức chờ ngày đi bầu cử để chọn đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp. Nhà chùa cũng động viên các sư sãi và bà con Phật tử đi bỏ phiếu đúng quy định, kịp thời gian”.

Cử tri Thạch Thị Thu Ngân (SN 1989) cũng cho biết: “Em đang đi làm nhưng cũng tranh thủ tự tay mình cầm phiếu đi bầu cử”.

Hòa Thượng Kim Rêne, Trụ trì chùa Dơi (phường 3-TP Sóc Trăng), bỏ phiếu. Ảnh: CTV CAO XUÂN

Cử tri Thạch Thị Thu Ngân. Ảnh: CTV CAO XUÂN

TP Cần Thơ: Mới 6 giờ 30 phút sáng 22-5, các tổ bầu cử của khu vưc 6, phường An Khánh, quận Ninh Kiều đã có hơn 100 cử tri có mặt và tranh thủ thực hiện quyền công dân dù thời điểm này đang mưa.

Tại điểm bầu cử này, các cử tri và đồng thời là lãnh đạo chủ chốt như Phó Bí thư Thành ủy Phạm Gia Túc, Chủ tịch UBND TP Võ Thành Thống đã thực hiện việc bỏ phiếu cùng với bà con cử tri trong khu vực.

Theo ghi nhận, đến khoảng 7 giờ 30 phút, trên địa bàn TP Cần Thơ đã có hàng ngàn cử tri tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. 

Cử tri phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ rà lại thông tin về ứng viên trước khi vào phòng bầu cử. Ảnh: GIA TUỆ

Cử tri nhận phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu phường An Khánh, quận Ninh Kiều. Ảnh: GIA TUỆ

Dù trời mưa nhưng cử tri Cần Thơ vẫn tranh thủ đi bỏ phiếu bầu cử từ rất sớm. Ảnh: GIA TUỆ

Tỉnh Kiên Giang: Từ 6 giờ 30 ngày 22-5, cùng với cả nước, các đơn vị bầu cử tại tỉnh Kiên Giang bắt đầu khai mạc. Buổi sáng 22-5, tại các khu vực bỏ phiếu, đông đảo bà con cử tri đến từ rất sớm. Các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phát phiếu, hướng dẫn bà con cách thức bỏ phiếu. Bên ngoài, nhiều cử tri tranh thủ xem lại danh sách các ứng cử viên lần nữa để quyết định chọn người đại biểu cho mình. Không khí thật vui tươi, các cử tri đến để “chọn mặt gửi vàng” bầu ra đại biểu xứng đáng, đồng thời tranh thủ hỏi thăm sức khỏe, chuyện buôn bán, làm ăn, chuyện đồng áng thật rôm rả.

Cử tri TP Rạch Giá (Kiên Giang) bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: KG

Anh Phạm Văn Phước, nông dân ấp Thạnh Trị, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp cho biết, ngày 22-5 là đúng dịp lúa trổ nhưng mọi việc thăm đồng của anh và bà con trong ấp đều được thực hiện trễ một ngày để tham gia bầu cử đầy đủ. Không riêng gì anh Phước, hầu hết nông dân trong tỉnh Kiên Giang đều nhận thức rõ trách nhiệm của công dân trong công tác bầu cử, từ đó cùng với nhân dân cả nước thực hiện nhiệm vụ của mình qua từng lá phiếu.

Tại bến cảng Rạch Giá, tàu khách đi huyện đảo Kiên Hải và Phú Quốc vẫn hoạt động bình thường như mọi ngày. Thế nhưng tâm trạng mọi người đều háo hức. Nhiều du khách ở TP Rạch Giá cho biết từ sáng sớm đã chuẩn bị tươm tất để đến điểm bầu cử bỏ phiếu rồi mới đi ra đảo du lịch. Ngược lại, nhiều hành khách ở hai huyện đảo này cũng tranh thủ về cho kịp thực hiện quyền công dân trước ngày hội lớn. Anh Phan Thanh Vũ, ngụ xã Hòn Tre, huyện Kiên Hải cho biết mấy hôm nay có việc phải vào đất liền nhưng hôm nay tạm gác lại để tranh thủ về đảo để bầu cử. Vì đây là niềm vinh dự, tự hào của một công dân nên phải trực tiếp cầm bút chọn lựa người có tài, có đức để lãnh đạo quê hương, đất nước mình ngày thêm giàu mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

Sở TN&MT TP.HCM thông tin về việc cấp sổ hồng

(PLO)- Theo Sở TN&MT TP.HCM, việc giải quyết thủ tục cấp sổ hồng cho người mua nhà tại các dự án chung cư vẫn được Sở và văn phòng đăng ký đất đai giải quyết trên cơ sở hồ sơ nộp vào của chủ đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền.