Minh Thiện vô địch chặng đua có đến 17 VĐV bỏ cuộc

Chặng đấu áp chót cuộc đua xe đạp Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á 2021, Đà Lạt – Bảo Lộc dài 98 km bất ngờ trở thành một trong những chặng đấu có nhiều tay đua bỏ cuộc nhất. Tận dụng lộ trình có nhiều đoạn đổ dốc, các đối thủ tập trung cạnh tranh đánh vào hai ngôi vị dẫn đầu giải áo Vàng; ngôi nhất đồng đội đang thuộc quyền sở hữu của các tay đua Bike Life Đồng Nai.

Áo vàng Loic nhiều lần phải phải lên làm "máy kéo", hỗ trợ tuyến phòng thủ của Bike Life Đồng Nai. ẢNH: PHẠM HUY

Rất nhiều các cuộc tấn công đã diễn ra, được phát pháo bởi các tay đua đội TP.HCM Vinama và đội Dược Domesco Đồng Tháp. Thậm chí Tập Đoàn Lộc Trời – đội xếp hạng tư đồng đội cũng tham chiến, tạo nên cuộc truy kích quyết liệt chưa từng thấy trên đường đua. Tất cả khiến chặng 21 trở thành một trong những chặng đấu đạt tốc độ cao kỷ lục 47,299 km/ giờ.

Để bảo toàn thành quả có được suốt 20 chặng đã qua, nhiều lần áo Vàng Loic Deriac buộc phải xông pha lên tuyến đầu làm “máy kéo”, hỗ trợ tuyến “đê bao” do các đồng đội tạo ra nhiều lúc như trực vỡ tung trước sức công phá của hàng loạt đối thủ.

Ngoại binh Javier đánh bại Phan Hoàng Thái trên đỉnh đèo Phú Hiệp.

Trên đỉnh đèo Phú Hiệp, ngoại binh TP.HCM Vinama Javier Perez một lần nữa khẳng định ngôi vị số 1 danh hiệu “Vua leo núi” khi trở thành người đầu tiên chinh phục đỉnh đèo. Cơ hội đổ đèo sau đó đã được tay đua người Tây Ban Nha tận dụng để tách tốp nhưng Javier không thể nào thoát khỏi sự truy đuổi ráo riết của êkíp Bike Life Đồng Nai.

Hòa lẫn trong cuộc cạnh tranh của các “ông lớn”, chặng 21 trở thành chặng đấu cực kỳ thành công của các tay đua 620 Châu Thới Vĩnh Long. Nếu Võ Thanh An một mình một ngựa chiến thắng sprint đem về giải thưởng 3 triệu đồng thì ngay sau đó, cú sôlô của Nguyễn Minh Thiện tại mức đến TP Bảo Lộc chỉ sớm hơn 2 giây so với nhóm áo Vàng đã giúp đội đua miền Tây bỏ túi thêm 20 triệu đồng tiền thưởng.

Tay đua Nguyễn Minh Thiện thực hiện pha sôlô cách mức đến 10 km.

Êkíp Bike Life Đồng Nai xua quân truy đuổi.

Minh Thiện nỗ lực những mét cuối...

...và trở thành tay đua vô địch chặng 21.

Ba chiếc áo chấm Đỏ, áo Vàng và áo Xanh cùng vượt qua mức đến, bảo toàn các danh hiệu sau 21 chặng.

Cán mức đến ở vị trí hạng nhì, tay đua giữ ngôi á quân Javier Perez thu ngắn thêm được 6 giây thưởng nhưng Loic Desriac vẫn tiếp tục thống trị đỉnh bảng áo Vàng.

Kết thúc chặng 21, bảng tổng sắp đồng đội không có sự xáo trộn. Đội Bike Life Đồng Nai duy trì vị trí dẫn đầu, sớm hơn 43 giây so với đội đứng thứ hai TP.HCM Vinama và 3 phút 12 giây so với Dược Domesco Đồng Tháp.

Sáng 30-4, tức 24 ngày sau chặng đua khởi hành, đoàn đua sẽ bước vào chặng cuối từ TP Bảo Lộc về TP.HCM với lộ trình dự kiến dài 163 km.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ten Hag thể hiện rõ bộ mặt tàn nhẫn

Ten Hag thể hiện rõ bộ mặt tàn nhẫn

(PLO)- HLV của Manchester United, Erik ten Hag đã thành danh tại Ajax trước khi chuyển đến Premier League và Noa Lang là người nhìn thấy rõ nhất sự “tàn nhẫn” của chiến lược gia người Hà Lan.

MU thua phút chót, Man City, Arsenal cùng thắng

MU thua phút chót, Man City, Arsenal cùng thắng

(PLO)- Bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng của Alex Iwobi giúp Fulham có chiến thắng ấn tượng 2-1 trước MU ở vòng 26 Premier League, trong khi đó, Man City và Arsenal đều có 2 chiến thắng quan trọng.

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

Nadal và Djokovic “đối đầu” trên không

(PLO)- Cặp kỳ phùng địch thủ, Rafael Nadal và Novak Djokovic “đối đầu” trên không khi cùng đáp chuyến bay sang Mỹ, chuẩn bị tranh tài giải ATP Masters 1000 đầu tiên trong năm.