Rút ‘cháy bánh’, Tấn Hoài giải quyết xong chiếc áo Xanh

Tại chặng đấu dài 51 km vòng quanh hồ Xuân Hương - Đà Lạt đã trở thành truyền thống của Cúp Truyền Hình – Tôn Đông Á, mọi sự chú ý tập trung vào cuộc cạnh tranh áo Xanh (dành cho tay đua nước rút tốt nhất) quyết liệt giữa Nguyễn Tấn Hoài (Dược Domesco Đồng Tháp), Lê Nguyệt Minh (TP.HCM New Group) và Trịnh Đức Tâm (Tập Đoàn Lộc Trời).

Đây cũng chính là ba tay đua đã thực hiện pha nước rút “cháy bánh” trước hàng ngàn khán giả Đà Lạt yêu mến bộ môn đua xe đạp.

Rút ‘cháy bánh’, Tấn Hoài giải quyết xong chiếc áo Xanh ảnh 1

Rút ‘cháy bánh’, Tấn Hoài giải quyết xong chiếc áo Xanh ảnh 2
Các tay đua tranh tài tại "Phố ngàn hoa" đạt tốc độ 48,303 km/ giờ. ẢNH: PHẠM HUY

Trước chặng 20, nếu như Đức Tâm và Nguyệt Minh còn chút hy vọng nhen nhóm “lật ngôi” dẫn đầu áo Xanh của Tấn Hoài thì với chiến thắng sau 1 giờ 03’21” tại Đà Lạt, tay đua đất Sen Hồng chính thức đập tan mọi kỳ vọng của đối thủ sau khi củng cố khoảng cách hơn 18 điểm so với đối thủ xếp thứ hai Đức Tâm. 19 điểm cũng là khoảng cách giữa Hoài với ứng viên trước giải Lê Nguyệt Minh trong khi giải còn vỏn vẹn hai chặng đấu nữa.

Nếu như trong lịch sử Cúp Truyền Hình, “vua nước rút” Đỗ Tuấn Anh lập kỷ lục 5 lần đăng quang giải áo Xanh thì đây là lần thứ hai liên tiếp, hậu sinh Nguyễn Tấn Hoài là tay đua đang viết tiếp trang sử hào hùng cho làng xe đạp Đồng Tháp.

Rút ‘cháy bánh’, Tấn Hoài giải quyết xong chiếc áo Xanh ảnh 3
Nhiều cuộc tách tốp bất thành trước nỗ lực đưa Tấn Hoài về đích của Đồng Tháp.

Rút ‘cháy bánh’, Tấn Hoài giải quyết xong chiếc áo Xanh ảnh 4
Tấn Hoài tung nước rút tại mức đến TP Đà Lạt.

Rút ‘cháy bánh’, Tấn Hoài giải quyết xong chiếc áo Xanh ảnh 5
Đánh dấu giành chiến thắng thứ tư, củng cố ngôi vị số 1 giải áo Xanh

Kết quả chặng đấu đạt tốc độ 48,303 km/ giờ cũng không ảnh hưởng đến bảng tổng sắp cá nhân chung cuộc khi Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) tiếp tục bảo toàn ngôi vị số 1, tạo khoảng cách 57,86 giây so với đối thủ đang giữ áo chấm Đỏ Javier Perez (TP.HCM Vinama).

Trên bảng tổng sắp đồng đội, đội Bike Life Đồng Nai dù dẫn đầu với tổng thời gian thi đấu ít hơn đội TP.HCM Vinama 43,86 giây phải rất dè chừng nhà đương kim vô địch ở hai chặng đua còn lại. Vị trí hạng ba đồng đội thuộc về đội Dược Domesco Đồng Tháp.

Rút ‘cháy bánh’, Tấn Hoài giải quyết xong chiếc áo Xanh ảnh 6
Áo chấm Đỏ thuộc về Javier Perez.

Rút ‘cháy bánh’, Tấn Hoài giải quyết xong chiếc áo Xanh ảnh 7
Áo Vàng sau 20 chặng Loic Desriac.

Sáng mai (29-4), các tay đua tranh tài chặng đua áp chót Đà Lạt – Bảo Lộc dài 110 km. Chặng đấu tuy ngắn nhưng dự báo sẽ là cuộc cạnh tranh nảy lửa ở nội dung tranh chấp đồng đội.

Benzema đáp trả Salah và đòi vô địch Champions League

Benzema đáp trả Salah và đòi vô địch Champions League

(PLO)-  Ngôi sao của Real Madrid, Karim Benzema đã đáp lại những câu nói của tiền đạo Liverpool, Mohamed Salah về việc trả thù Real Madrid khi tuyên bố rằng Lữ Đoàn đỏ dường như quá tự tin khi họ giành quyền vào chung kết Champions League một cách dễ dàng.
Xavi bỏ ngỏ khả năng đưa Neymar về lại Barca

Xavi bỏ ngỏ khả năng đưa Neymar về lại Barca

(PLO)-  HLV của Barcelona, ​​ Xavi đã thừa nhận trung thực về khả năng trở lại Camp Nou của Neymar khi tương lai của ngôi sao PSG với nhà vô địch Ligue 1 đã bị soi mói rất nhiều, từ lúc Kylian Mbappe gia hạn hợp đồng ở lại.
Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

Để 205 HCV SEA Games thành “vàng” Asiad và Olympic

(PLO)- Cơn bão vàng SEA Games 31 của thể thao Việt Nam cũng chính là nỗi trăn trở lớn của những nhà thực hiện chiến lược thể thao khi sắp tới phải bước ra “sông” Asiad rồi “biển” Olympic.