Mở bán tour ban đêm ‘Trăng chiến khu’ tại Địa đạo Củ Chi

(PLO)- Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi đưa tour tham quan ban đêm “Trăng Chiến khu” phục vụ du khách trong và ngoài nước.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhằm đa dạng và phong phú chương trình tham quan đáp ứng nhu cầu du khách trong và ngoài nước, Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi đưa vào hoạt động chương trình tham quan ban đêm với chủ đề “Trăng Chiến khu” tại Khu tái hiện Vùng Giải phóng vào các ngày 18, 22 và 25-3 (nhằm ngày 9, 13 và 16-2 âm lịch).

Tour tham quan lấy ánh trăng làm chủ đạo, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng.

Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi đưa vào hoạt động chương trình tham quan ban đêm với chủ đề “Trăng Chiến khu” vào tháng 3-2024. Ảnh: THU TRINH.
Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi đưa vào hoạt động chương trình tham quan ban đêm với chủ đề “Trăng Chiến khu” vào tháng 3-2024. Ảnh: THU TRINH.

Theo Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi, chương trình được diễn ra từ 18 giờ đến 20 giờ 40 phút với giá tour 399.000 đồng/người (không bao gồm chi phí vận chuyển). Bên cạnh chứng kiến cuộc sống về đêm của người dân thì khách tham quan còn thưởng thức ẩm thực tại Khu chợ quê với những món ăn dân dã của địa phương như: khoai mì, khoai môn, đậu phộng hấp, hủ tiếu, hột vịt lộn, gỏi cuốn.

“Trăng chiến khu” lấy bối cảnh của ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng giai đoạn 1961 - 1964, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng với các hoạt động: đào địa đạo, đan lát dưới ánh trăng, cảnh thanh niên đăng ký tòng quân đánh giặc, xay lúa, giã gạo.

dia-dao-cu-chi-2.jpg
Cảnh người dân tăng gia sản xuất xay lúa, giã gạo để chuẩn bị tích trữ lương thực phục vụ cho cuộc kháng chiến lâu dài ác liệt. Ảnh: THU TRINH.

Tour tham quan còn có cảnh trai gái hò đối đáp nhau trên đồng ruộng, họp chợ. Điểm cuối của hành trình tour là cảnh đoàn văn công về biểu diễn phục vụ bộ đội, du kích và người dân, hòa lẫn với tiếng bom, tiếng pháo, tiếng máy bay địch tuần tiễu.Chương trình hứa hẹn sẽ có những giây phút hồi hộp và những cảm nhận khó quên.

dia-dao-cu-chi-3.jpg
Cảnh văn công về biểu diễn phục vụ bộ đội, du kích và người dân hòa lẫn với tiếng bom, tiếng pháo. Ảnh: THU TRINH.

Đại diện Khu di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi cho biết, tour “Trăng chiến khu” được đưa vào thực hiện góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch mới, giúp cho du khách hiểu được cuộc sống, sinh hoạt về đêm với khí thế hăng hái tham gia phong trào cách mạng của người dân Củ Chi sống trong Vùng Giải phóng giai đoạn 1961 – 1964. Qua đó, tiếp tục phát huy hình ảnh TP.HCM là điểm đến hấp dẫn, an toàn sống động.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm