Mở lại tuyến vận tải hành khách Hải Dương - TP.HCM

Bến xe Miền Đông cho biết, Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã thông báo từ 0 giờ ngày 12-6 cho phép hoạt động trở lại vận tải khách liên tỉnh và nội tỉnh bằng xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi và xe du lịch từ Hải Dương.

Các phương tiện hoạt động liên tỉnh phải chấp hành các yêu cầu về phòng chống, dịch của tỉnh, TP nơi đến (trừ các tỉnh, TP chưa cho phép hoạt động vận tải hành khách trở lại).

Sở GTVT tỉnh Hải Dương cho phép hoạt động trở lại Bến xe Hải Dương, Bến xe Hải Tân, Bãi đỗ xe phía Tây TP Hải Dương và công tác sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, các phương tiện hoạt động trở lại phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như sau: Chỉ được phép chở tối đa 50% số ghế, nhưng không được quá 20 người/xe; Thực hiện đầy đủ biện pháp 5K của Bộ Y tế;  Lập danh sách hành khách kèm theo địa chỉ, nơi đi, đến và số điện thoại.

Các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe: Không được bố trí trên 20 người trong một phòng và không được tụ tập từ 10 người trở lên bên ngoài phòng học, phòng sát hạch, yêu cầu giữ khoảng cách 2 m giữa người với người và phải thực hiện nghiêm biện pháp 5K của Bộ Y tế.

Các đơn vị phải bố trí người thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở học viên chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch.