MobiFone nộp thuế khủng năm 2017

Ngày 3-8, Tổng cục Thuế tổ chức “Lễ công bố 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017”. Tổng Công ty Viễn thông MobiFone nằm trong nhóm dẫn đầu các doanh nghiệp nộp thuế cao nhất của Việt Nam năm 2017.

MobiFone nộp thuế khủng năm 2017 ảnh 1Đại diện MobiFone - ông Nguyễn Đình Chiến, thành viên HĐTV - nhận kỷ niệm chương doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam 2017.

Tỉ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu cao

Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2017 được xây dựng khách quan, minh bạch dựa trên mức độ đóng góp thực tế của doanh nghiệp vào ngân sách nhà nước đối với sắc thuế thu nhập doanh nghiệp, thông qua đó phản ánh hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

MobiFone nộp thuế khủng năm 2017 ảnh 2 MobiFone duy trì đà tăng trưởng sản xuất kinh doanh tốt và lọt top doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất năm 2017.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Tài chính, việc xác định 1.000 doanh nghiệp nộp thuế được Tổng cục Thuế xác định theo những tiêu chí nghiêm ngặt. Theo đó, đối tượng xét là những doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Đối với các tập đoàn, tổng công ty thì công ty mẹ và công ty con được xếp hạng độc lập để đảm bảo phù hợp với Luật Doanh nghiệp. Doanh nghiệp được xếp hạng có số thuế TNDN nộp vào ngân sách nhà nước (NSNN) lớn nhất trong năm 2017. Các doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp tương ứng với số thuế TNDN đã nộp của 1.000 doanh nghiệp trong năm 2017.

Trong năm 2017, MobiFone đạt doanh thu 44.234 tỉ đồng, đạt 100,1% kế hoạch và đạt lợi nhuận trước thuế là 5.589 tỉ đồng. Kết quả kinh doanh trong năm 2017 cho thấy MobiFone vẫn là doanh nghiệp có tỉ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu cao tới 25,68%.

Với vị trí xếp hạng thứ 13 trong tổng số 1.000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất toàn quốc, trong lĩnh vực viễn thông, MobiFone là doanh nghiệp viễn thông đứng thứ hai về nộp thuế TNDN. Đối với khối doanh nghiệp Nhà nước thì MobiFone tiếp tục vượt  qua nhiều ông lớn trong các lĩnh vực như điện lực, dầu khí, xăng dầu và hàng loạt ngân hàng top 10 ở Việt Nam. Đây cũng là thành tích mà nhà mạng này đã từng nắm giữ trong nhiều năm qua khi liên tục có tên trong Top những doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất và hiện vẫn đang là một trong những doanh nghiệp có năng suất lao động hàng đầu cả nước.

 Đóng góp rất lớn vào phát triển kinh tế đất nước

Kết quả sản xuất kinh doanh nói trên cho thấy vượt trên những thách thức, khó khăn của bối cảnh thị trường viễn thông nói chung năm 2017, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone vẫn duy trì đà sản xuất, kinh doanh ổn định và có mức tăng nộp ngân sách, tiếp tục đóng góp rất lớn vào thành tích phát triển kinh tế của đất nước.

“Việc các doanh nghiệp xuất hiện trong bảng xếp hạng 1.000 rất đáng tự hào, xứng đáng vì những nỗ lực không ngừng, vì những thành tích, cống hiến đối với xã hội, với ngân sách quốc gia và sự phát triển của đất nước” - ông Bùi Văn Nam, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, đã nồng nhiệt chúc mừng các doanh nghiệp có tên trong bảng xếp hạng 1.000.

Đây là năm thứ hai Tổng cục Thuế trực tiếp công bố Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất Việt Nam và là năm thứ chín bảng xếp hạng này được công bố. Những thông tin về Bảng xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế TNDN lớn nhất sẽ giúp Nhà nước có thêm công cụ thiết thực để đánh giá được tình hình và hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp, từ đó hoạch định chính xác các chủ trương chính sách về thuế, đồng thời giúp khai thác, phân bổ nguồn lực tài chính ngân sách một cách hiệu quả.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.