Mối liên hệ giữa ca cao và bệnh tiểu đường

Ca cao là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, magie, lưu huỳnh,… Những dưỡng chất này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo Boldsky, ca cao có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2, giảm huyết áp, giảm trầm cảm, hỗ trợ cho việc giảm cân…

Ca cao có thể giúp ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2. Ảnh: Internet

Cụ thể, dưới đây là những lợi ích về sức khỏe mà ca cao mang đến:

Kiểm soát triệu chứng bệnh tiểu đường loại 2: Trong ca cao có chứa flavanol. Các nghiên cứu đã  cho thấy người có lượng flavanol cao hơn thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 thấp hơn. Flavanol giúp cải thiện lượng đường trong máu, giảm viêm và giảm độ nhạy insulin. Chính vì thế, tiêu thụ ca cao có tác động tích cực trong việc ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Cải thiện sức khỏe tim mạch: Hàm lượng flavanol trong ca cao đã được tìm thấy có thể làm giảm cholesterol LDL (có hại), làm giảm nguy cơ đau tim, suy tim, đột quỵ. Ngoài ra, flavanol còn có thể giúp thư giãn và làm giãn các mạch máu, giúp cải thiện lưu lượng máu đến tim.

Giảm huyết áp: Ca cao có thể giúp giảm huyết áp bằng cách cải thiện nồng độ oxit nitric trong máu. Flavanol trong ca cao có thể tăng cường chức năng của các mạch máu và giúp hạ huyết áp.

Hỗ trợ giảm cân: Ca cao có thể giúp kiểm soát cân nặng bằng cách giảm sự thèm ăn, điều chỉnh việc sử dụng năng lượng và tăng quá trình oxy hóa chất béo và cảm giác no. Chính vì thế chúng có thể hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.

Giảm trầm cảm: Flavanol có chứa trong ca cao có khả năng nâng cao tâm trạng và loại bỏ các triệu chứng trầm cảm. Bột ca cao làm tăng thêm mức serotonin, một chất dẫn truyền thần kinh hoạt động như một thuốc chống trầm cảm. Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ ca cao làm tăng sự bình tĩnh và hài lòng, cải thiện tâm lý.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

Cách đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày

(PLO)- Đốt cháy nhiều calo hơn mỗi ngày bao gồm một cách tiếp cận nhiều mặt bao gồm tăng cường hoạt động thể chất, tối ưu hóa chế độ ăn uống, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kiểm soát căng thẳng,...

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

9 siêu thực phẩm tốt cho thận

(PLO)- Đối với những người mắc bệnh thận, việc duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết là điều cần thiết.

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ rượu?

Điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ rượu?

(PLO)- Việc bỏ rượu sẽ tạo ra những thay đổi tích cực sâu sắc trong cơ thể bạn, từ những cải thiện ngay lập tức về chất lượng giấc ngủ cho đến những lợi ích lâu dài cho sức khỏe gan, tim và giảm nguy cơ ung thư.