Theo các chuyên gia, gừng chứa vitamin C, magie và kali, tất cả đều có giá trị cho sức khỏe của bạn. Nhưng một đặc điểm quan trọng nhất của gừng chính là chất gingerol, một loại dầu tự nhiên có đặc tính chữa bệnh mạnh mẽ, vừa chống giảm viêm, vừa là chất chống oxy hoá.
Gừng không nhất thiết sẽ giúp bạn giảm đau ngay lập tức vì viêm xương khớp. Nhưng các nghiên cứu cho thấy, sử dụng gừng thường xuyên sẽ giúp cải tình trạng đau và cứng khớp theo thời gian.
Một nghiên cứu khác cũng cho thấy, gừng có tác dụng chống buồn nôn rất hiệu quả: Chỉ cần dùng 1 gam gừng sẽ làm giảm đáng kể các triệu chứng buồn nôn ở phụ nữ mang thai. Nó cũng giúp chống say tàu xe và được sử dụng để giảm buồn nôn và nôn sau phẫu thuật.
Chứng khó tiêu mãn tính thường là kết quả của việc dạ dày mất quá nhiều thời gian để làm rỗng các chất bên trong. Gừng đẩy nhanh quá trình đó bằng cách giúp thức ăn di chuyển nhanh hơn qua đường tiêu hóa.
Nếu bạn có mức cholesterol cao, đặc biệt là cholesterol LDL vốn có hại và liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim, thì có một số bằng chứng cho thấy, sử dụng gừng thường xuyên có thể làm giảm mức cholesterol này.