Mời người chú làm rõ việc quấn xích lên cổ cháu bé

Chiều tối 28-2, trên Facebook phát tán clip ghi lại cảnh một bé trai hơn 10 tuổi bị gông hai sợi xích sắt vào cổ kèm các bình luận lên án hành vi này.

Mời người chú làm rõ việc quấn xích lên cổ cháu bé ảnh 1

Bên trong chiếc áo khoác là hai dây xích. (Ảnh cắt ra từ clip)

Qua clip, bé trai mặc một chiếc áo khoác đi ra đường để chơi, một số người đã phát hiện và bảo cháu cởi chiếc áo ra thì thấy có hai sợi xích quấn từ người xuống bụng. Khi được hỏi gia đình, bố mẹ ở đâu thì bé trai cho biết: “Bố đi làm ở thành phố, mẹ mất rồi”.

Địa điểm quay clip nêu trên được xác định ở xã Khuyến Nông, Triệu Sơn (Thanh Hóa).

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sáng nay (1-3), ông Nguyễn Trọng Vân, Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông (Triệu Sơn), thông tin có sự việc như trên xảy ra ở địa phương. Cháu bé trong đoạn clip tung lên mạng xã hội là Lê Bá N. (12 tuổi), đang là học sinh lớp 5, Trường Tiểu học xã Khuyến Nông.

Ông Vân cho biết N. có hoàn cảnh rất đặc biệt, mẹ của cháu đã qua đời khi cháu chưa được hai tuổi. Cha của cháu đi làm ăn xa và cháu đang sống với bà nội gần 90 tuổi.

Theo ông Vân, cháu từng lấy ba chỉ vàng của chú ruột mang đi bán được 170.000 đồng/chỉ và hai vòng bạc chân của hai đứa em con chú để đi chơi điện tử. 

Mời người chú làm rõ việc quấn xích lên cổ cháu bé ảnh 2Vụ việc được một người dân ghi lại tung lên mạng xã hội Facebook khiến cộng đồng mạng bức xúc, lên án hành động của gia đình đối xử với cháu bé. Ảnh: ĐT (Ảnh cắt ra từ clip)

Do chú ruột của cháu N. đi làm ăn xa, bà nội đã hơn 90 tuổi, sợ không quản được nên đã nhờ chú xích lại để bà tiện trông coi cháu. Bản thân người chú không đồng ý với cách quản cháu nhưng sau đó anh đã đồng ý thực hiện theo yêu cầu của mẹ.

Tuy nhiên, quá trình diễn biến sự việc, cũng do tính ham chơi, hay đi lang thang nên cháu đã phá xích đi ra ngoài đường nên được người dân quay lại sự việc tung lên mạng xã hội Facebook.

“Hiện chúng tôi đã xuống làm rõ sự việc, lấy lời khai liên quan, đồng thời phá toàn bộ khóa xích trên người cháu bé. Chúng tôi đang triệu tập người chú làm rõ sự việc” - ông Vân cho hay.

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

TRAILER ĐIỀU TRA: 'Mua đường' trong khu công nghệ cao

(PLO)- Khu Công nghệ cao TP.HCM ở TP Thủ Đức có biển cấm xe trên 3,4 tấn chạy trong khung 6 đến 22 giờ, nếu có xe nào vi phạm sẽ bị bảo vệ chặn ngay. Nhưng thực tế thì xe tải, xe container vẫn rầm rập chạy vào khung giờ trên xuyên qua Khu công nghệ mà theo điều tra của chúng tôi là nhà xe, tài xế phải mua đường...