Một bị can bị truy nã ra đầu thú

Như đã thông tin, khoảng 16 giờ ngày 27-7-2015, sau khi dự đám cưới, Trần Công Hiếu, Võ Anh Tuấn và hai người bạn đến nhà một người dân ở địa phương tiếp tục uống rượu.

Tại đây, nhóm này gặp Trung, Mai Quốc Tú và Nguyễn Tú Bình. Trong lúc uống rượu, giữa Tuấn và Tú xảy ra mâu thuẫn, xô xát, song do được mọi người can ngăn nên nhóm Tú bỏ về trước.

Một bị can bị truy nã ra đầu thú ảnh 1
Nguyễn Thành Trung tại cơ quan điều tra.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, Tú rủ Bình và Trung mỗi người cầm một con dao đi tìm đánh Tuấn để trả thù. Khi gặp nhau, nhóm của Tú xông vào chém nhóm của Tuấn. Trong lúc hai bên ẩu đả, Tuấn dùng gậy gỗ đánh vào đầu làm Bình tử vong vì chấn thương sọ não.

sau khi vụ án xảy ra, các cơ quan tố tụng huyện Mang Yang cho rằng hành vi của Tuấn phạm tội cố ý gây thương tích, Tú, Trung, Hiếu khi ấy đóng vai trò là người làm chứng.

Ngày 17-2-2017, TAND huyện Mang Yang đã phạt Tuấn tám năm tù về tội cố ý gây thương tích. Sau đó, TAND tỉnh Gia Lai tuyên hủy án sơ thẩm và Công an tỉnh Gia Lai vào cuộc, kết luận Tuấn phạm tội giết người, ba bị can còn lại bị tội gây rối trật tự công cộng.