Một cảnh sát Hà Lan bị bắt vì rao bán mảnh vỡ vụ MH17

Vị sĩ quan khai nhận rằng đã đăng nhiều “mặt hàng” trong đó bao gồm có cả một mảnh vỡ của chiếc máy bay trong phiên đấu giá trực tuyến Marktplaats.

Ngay sau đó các nhân viên thực thi pháp luật đã có cuộc thẩm vấn với vị này. Ông cũng bị bắt vì tình nghi tham ô, cảnh sát Hà Lan công bố vào Chủ nhật.

Một cảnh sát Hà Lan bị bắt vì rao bán mảnh vỡ vụ MH17 ảnh 1
 Mảnh vụn thân máy bay MH17, gần làng Grabovo trong khu vực Donetsk, ngày 9-9-2014

Theo báo cáo của Đài truyền hình Hà Lan NOS , viên cảnh sát này bị cáo buộc đang cố gắng bán một mảnh của chiếc máy bay, một gói khăn giấy của Malaysia Airlines và một số quần áo được sử dụng bởi một nhân viên điều tra hiện trường vụ tai nạn.
Các thứ này được rao bán với giá 1.500 euro (tương đương 1.586 USD).
Cơ quan điều tra đã từ chối tiết lộ tên của nghi phạm và không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết về vụ việc. Tuy nhiên, kênh tin tức khu vực RTV Oost cho biết viên cảnh sát này là người đến từ thị trấn Apeldoorn.

Văn phòng công tố ở phía đông Hà Lan đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ án này. 

Một phát ngôn viên cho Marktplaats nói rằng những tin quảng cáo "bị phản đối và vô đạo đức" đã được gỡ bỏ khỏi các website cuối tuần trước. 
Đại diện từ các trang web cũng cho biết họ sẽ hợp tác điều tra với cảnh sát, hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu thứ từ MH17 đã được bán đi.
Chuyến bay MH17 của hãng Malaysia Airlines bị rơi vào 17-7-2014 khiến tất cả 298 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Báo cáo điều tra của Ủy ban An toàn Hà Lan đưa ra ngày 13-10-2015 khẳng định tên lửa Buk với đầu đạn 3N314M chính là thủ phạm gây ra vụ tai nạn thương tâm. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm