Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail

Nissan X-Trail được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất cho phép phản ứng nhanh nhạy và chuẩn xác trong mọi tình huống lái xe.

Lội qua nước, vượt qua cát

Ấn tượng đầu tiên mà chúng tôi nhìn thấy rất rõ từ chiếc X-Trail, đó là động cơ 2 cầu mạnh mẽ, dễ dàng lội qua những vũng nước sâu, những con đường mấp mô nghiêng bánh hay lún sâu trong vũng cát nóng… Ấn tượng thứ hai đó khả năng cách âm tốt của chiếc Crossover này… Nếu so với chiếc CR-V của Honda hay chiếc CX5 của Mazda thì độ cách âm của X-Trail rất tốt.

Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail ảnh 1

Nissan X-Trail phiên bản SV 1 cầu

Hãy cùng phóng viên “Xe & Luật” của Pháp Luật TP.HCM Online (plo.vn) nhìn lại một số hình ảnh ấn tượng trong một ngày thử “hành xác” với chiếc Nissan X-Trail:

Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail ảnh 2

Rời QL51, xe đi vào khu rừng chuẩn bị cho chuyến "hành xác"

Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail ảnh 3

Chiếc X-Trail 2 cầu mạnh mẽ vượt qua vùng nước sình lầy

Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail ảnh 4

X-Trail thử chúi đầu vào hố sâu...

Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail ảnh 5

Mạnh mẽ vượt qua hồ sâu...

Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail ảnh 6

Hệ thống cầu điện giúp xe nhẹ nhàng vượt qua địa hình khó

Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail ảnh 7

Chiếc X-Trail SV 2 cầu vượt qua vùng cát lún

Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail ảnh 8

... và bon bon trên đồi cát mịn một cách êm ái

Những trang bị ưu việt trên X-Trail

X-Trail trang bị hệ thống kiểm soát khung gầm chủ động (ACC), với 3 hệ thống: hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động (AEB), hệ thống kiểm soát lái chủ động (ARC) và hệ thống kiểm soát vào cua chủ động (ATC). Trong đó, hệ thống kiểm soát phanh động cơ chủ động của X-Trail sử dụng hộp số Xtronic-CVT để kích hoạt chế độ phanh động cơ khi giảm tốc hoặc vào cua, giúp bạn giảm tốc mượt mà và dễ dàng. Với hệ thống kiểm soát lái chủ động (ARC), sẽ tự động sinh lực phanh và điều chỉnh mô men xoắn tương ứng với mức độ gồ ghề của mặt đường, giúp cho xe di chuyển dễ dàng và êm ái qua những đoạn đường không bằng phẳng. Còn hệ thống kiểm soát vào cua chủ động (ATC) sẽ giúp cải tiến việc kiểm soát lái khi vào cua, thông qua tác động lực phanh độc lập lên từng bánh xe tương ứng, đem đến cảm giác an toàn và đơn giản khi đánh lái.

Nissan X-Trail được trang bị 4 camera toàn cảnh 360° xung quanh xe trong thời gian thực, cho phép kiểm soát được mọi thứ xung quanh xe mình. Nissan X-Trail là chiếc Crossover đầu tiên trong phân khúc được trang bị hệ thống camera quan sát quanh xe tiên tiến. Nissan X-Trail sử dụng hộp số vô cấp Xtronic-CVT thế hệ mới với chế độ số tay 7 cấp, cung cấp khả năng tăng tốc liền mạch và vận hành êm ái.

Một ngày “hành xác” thú vị cùng Nissan X-Trail ảnh 9

Nội thất sang trọng và trang bị nhiều công nghệ tiến tiến

Cửa sau thông minh với cảm biến cho phép người sử dụng đóng/mở cửa không cần chạm tay. Tính năng này đặc biệt ưu việt khi trời mưa, xe bị lấm bẩn, hay trong trường hợp vận chuyển đồ cồng kềnh, bế trẻ nhỏ…

X-Trail có cửa sổ trời dạng kép Panorama cho phép tiếp nhận ánh sáng tối đa, đồng thời đem lại sự thoáng đãng cho không gian nội thất. Hệ thống điều hòa 2 vùng độc lập với chức năng lọc bụi bẩn và cửa gió hàng ghế sau. Cung cấp nhiệt độ lý tưởng cho cả người lái và hành khách với hệ thống cửa gió riêng biệt phía trước và sau.

Tại sao bạn không lái thử một lần cùng X-Trail để cảm nhận... Tôi tin, bạn sẽ không thất vọng về chiếc Crossover đầu tiên trong phân khúc 5+2 này!