Một phụ nữ bị cướp cắt vào tay, giật iPhone 8

Chiều 15-2, Công an Quận 1, TP.HCM đang tạm giam Trần Văn Tuấn (34 tuổi) và Nguyễn Văn Hiền (32 tuổi, cùng ngụ Quận 8, TP.HCM) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, Tuấn và Hiền quen biết nhau từ năm 2019 khi cùng cai nghiện tại Trung tâm Phú Đức, tỉnh Bình Phước. Khoảng một tháng trước, cả hai gặp lại nhau và do không có tiền tiêu xài nên đã rủ nhau đi cướp giật tài sản.

Một phụ nữ bị cướp cắt vào tay, giật iPhone 8  ảnh 1

Tuấn và Hiền tại cơ quan điều tra. Ảnh: KM

Chiều 50-2, Tuấn điều khiển xe máy chở Hiền từ quận 8 qua quận 1 tìm người có tài sản sơ hở để cướp giật.

Tuấn đưa cho Hiền một con dao Thái Lan để khống chế và gây thương tích nếu nạn nhân chống cự.

Đến khoảng 18 giờ 30, hai thanh niên chạy vào con hẻm trên Phường Cầu Kho, quận 1 thì phát hiện một người phụ nữ đang ngồi trên yên xe mô tô, trên tay cầm điện thoại di động iPhone 8 Plus nên Hiền xuống xe đi bộ đến để cướp điện thoại.

Do nạn nhân chống cự, Hiền dùng dao cắt vào bắp tay nạn nhân rồi giật lấy điện thoại bỏ chạy. Cả hai sau đó đem bán chiếc điện thoại cho một người ở quận 8 với giá hai triệu đồng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 1 đã nhanh chóng bắt giữ hai người này đồng thời ra quyết định tạm giam 4 tháng để điều tra.

Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

Tạm giam trùm giang hồ 'Thảo lụi'

(PLO)- Sau hơn 2 ngày huy động lực lượng truy xét, tối 5-6, cảnh sát đã bắt giữ được 'Thảo lụi' khi đang lẩn trốn trong một khách sạn ở quận Phú Nhuận, TP.HCM.