Một sản phụ đẻ sinh đôi dính liền nhau, không hậu môn

Một sản phụ đẻ sinh đôi dính liền nhau, không hậu môn ảnh 1
Thai nhi đôi dính liền sau khi được sinh mổ
Theo bệnh án, sản phụ Hoàng Thị Thạch mang thai được 37 tuần tuổi, nhập viện để khám và sinh con, sau khi kiểm tra kết quả siêu âm các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết có thai nhi đôi dính liền nhau. Xác định, nếu chọn cách đẻ tự nhiên sẽ nguy hiểm đến tính mạng của sản phụ và thai nhi, các bác sĩ đã quyết định mổ đẻ. Ca mổ đẻ cho ra đời 2 bé gái dính nhau ở phần ngực, bụng chung một bộ phận sinh dục, không có hậu môn, có hai quả thận, đều có đầy đủ chân tay. Sau khi sinh 2 cháu nặng hơn 4kg, tình trạng sức khỏe yếu nên 2 cháu được điều trị trong lồng kính. Riêng sản phụ thì sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, vì điều kiện kỹ thuật và trang thiết bị không đáp ứng nên ngay sau khi sinh em bé, gia đình được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang làm thủ tục chuyển về Bệnh viện Nhi T.Ư để điều trị và làm phẫu thuật tách đôi. Được biết, đây là ca sinh đôi dính liền nhau lần đầu tiên ở Hà Giang, cũng là lần mang thai đầu tiên của sản phụ Hoàng Thị Thạch. Tuy nhiên, khi mang thai sản phụ không đi khám sức khỏe định kỳ điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của thai nhi. Vì điều kiện gia đình khó khăn nên sau khi sinh mổ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã ủng hộ 3 triệu đồng cùng một chuyến xe chuyển về Hà Nội, riêng cá nhân bác sĩ Trần Đức Quý, Giám đốc Sở Y tế Hà Giang cũng là người trực tiếp mổ đẻ cho sản phụ ủng hộ 2 triệu đồng cho gia đình bệnh nhân. Theo Lê Lâm (Hà Giang Online, NLĐ)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.