Một sinh viên Bách khoa lừa gái đẹp

Trưa 13-8, Công an phường 13, quận 10, TP HCM đã bắt giữ Trần Quý Lâm (SN 1992, quê Khánh Hòa) về hành vi “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Lâm là sinh viên năm cuối Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa TP HCM. Do thiếu nợ cá độ bóng đánên Lâm đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản để trả nợ.

Trần Quý Lâm tại Công an phường 13, quận 10-TP HCM

Trần Quý Lâm tại Công an phường 13, quận 10, TP HCM

Nam sinh viên này đã lên mạng facebook lập nick và lấy hình đại diện là một cô gái đẹp, sau đó kết bạn với những cô gái có ngoại hình xinh xắn, thích làm người mẫu quảng cáo.

Sau nhiều ngày tìm kiếm trên mạng facebook, Lâm đã làm quen, kết bạn và gợi ý chị P.T.M.T. (SN 1991, quê An Giang) chụp ảnh quảng cáo. Sau khi “con mồi” sụp bẫy, Lâm nhắn tin trên facebook nói rằng “em liên hệ số điện thoại của anh này, là nhân viên bên chị để hẹn chụp hình”.

Lập nick nữ để dụ những cô gái có ngoại hình đẹp
Lập nick nữ để dụ những cô gái có ngoại hình đẹp

Tin lời, chị T. đã gọi điện theo số được nhắn trên mạng và gặp Lâm ở một tiệm thức ăn nhanh trên đường Tô Hiến Thành (phường 13, quận 10) để chụp hình. Tại đây, trong lúc chị T. vào nhà vệ sinh thay đồ thì Lâm đã nhanh tay lấy một giỏ xách bên trong có 1,2 triệu đồng, điện thoại iPhone 4 cùng một số giấy tờ tùy thân của cô rồi bỏ trốn.

Bị lừa lấy tài sản, chị T. đến công an trình báo. Trong khi đó, Lâm tiếp tục lừa đảo một cô gái khác với thủ đoạn tương tự. Lúc Lâm đang “giăng bẫy” một nạn nhân ở đường Cách mạng Tháng Tám (quận 3) thì bị công an phường 13, quận 10 ập vào bắt quả tang cùng tang vật vừa chiếm đoạt được của chị T.

Được biết, cha mẹ của Trần Quý Lâm đều là giáo viên.

Theo Ph.Dũng (NLĐO)
UBND TP.HCM đề nghị tiếp tục giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non. Ảnh: PHẠM ANH

TP.HCM đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí

(PLO)- TP.HCM đề nghị giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.