Hiếp dâm nữ sinh rồi mua thuốc tránh thai cho nạn nhân uống

Theo hồ sơ vụ án, ngày 31/8/2013, Đậu Quang Vỹ đến khu vực chợ Bình Châu thì gặp em Nguyễn Thu Hương (học sinh một trường THPT tại huyện Xuyên Mộc). Vỹ giới thiệu mình là cán bộ của Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đang được cơ quan cử đến địa phương làm thủ tục trao học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học.

Qua trò chuyện, biết Hương có hoàn cảnh khó khăn nhưng học giỏi, Vỹ đã ngõ ý "giúp" nữ sinh được hưởng học bổng của Sở. Tại đây, anh ta đưa cho Hương mẫu đơn xin cấp học bổng. Sau khi cô gái điền các thông tin vào tờ đơn, Vỹ đề nghị em ngồi lên xe máy để mình chở đến trường để xác minh.

Hiếp dâm nữ sinh rồi mua thuốc tránh thai cho nạn nhân uống
Vỹ tại cơ quan công an.

Thấy vị "cán bộ sở' nhiệt tình, Hương vui mừng đi theo. Ngay sau đó, Vỹ chở nạn nhân vào một con đường mòn ở khu rừng thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bữu. Đến đây nữ sinh tỏ ra nghi ngờ và hỏi "sao anh lại chạy vào đây?". Vỹ đáp: "Anh đang đi tìm nhà của một học sinh khác để làm thủ tục cấp học bổng".

Khi vào cách quốc lộ 55 khoảng 200 m (thuộc địa bàn ấp Thèo Lèo, xã Bình Châu), do đường nhiều cát, không thể chạy tiếp, nên anh này dừng xe, yêu cầu Hương xuống đi bộ.

Tại đây vị "cán bộ sở" hiện nguyên hình là tên "yêu râu xanh", hắn lấy dao thủ sẵn trong người dí vào cổ của Hương khống chế, đe dọa rồi đưa nạn nhân vào một đám đất trống ở cánh rừng vắng. Vỹ buộc Hương cởi hết quần áo rồi thực hiện hành vi đồi bại mặc cho nạn nhân khóc lóc van xin.

Sau khi đã thỏa mãn dục vọng, Vỹ lấy điện thoại ghi lại hình ảnh cô gái không mảnh vải che thân, đe dọa nếu tiết lộ vụ việc thì tung ảnh này lên mạng. Trên đường chở nạn nhân về, "yêu râu xanh" ghé vào tiệm mua 2 viên thuốc tránh thai đưa cho Hương uống.

Với thủ đoạn tương tự, ngày 28/9/2013, anh ta tiếp tục thực hiện vụ hiếp dâm trẻ em khác tại ấp Long Khánh 1, xã Tam Phước, TP.Biên Hòa. Sau gần 1 năm gây ra 2 vụ án, Vỹ bị cơ quan công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.