Một thanh niên tử vong vì tiêm silicon nâng mông

Các bác sĩ Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, TP HCM, nơi tiếp nhận cấp cứu cho biết, bệnh nhân nhập viện trong thể trạng mê man, hai bên mông sưng tấy.

"Chúng tôi đã phẫu thuật ngay với ý định giải phóng silicon, tuy nhiên lượng lớn silicon đã thấm vào mô mỡ và mạch máu nên việc cứu chữa không hiệu quả. Bệnh nhân yếu dần vì suy hô hấp rồi tử vong", một bác sĩ cho biết.

Nguyên nhân dẫn đến tử vong được xác định do việc tiêm silicon lượng lớn đã gây biến chứng thuyên tắc phổi khiến bệnh nhân suy hô hấp cấp.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Cấp cứu Trưng Vương, việc tự nâng cấp môi, má, vòng 1 hay vòng 3 bằng cách mua silicon lỏng rồi tự bơm là sai lầm, bởi rất dễ dẫn đến biến chứng nguy hiểm. Nguy cơ tử vong lên đến hơn 50%.

Các bác sĩ chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ khuyến cáo, tốt nhất nếu muốn nâng chỉnh cơ thể thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. "Nâng to một bộ phận cơ thể không đơn giản như một số người nghĩ chỉ cần bơm silicon vào là được", một bác sĩ nói.

Theo Trung Hào (VNE)

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

Nóng hôm nay: Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn

(PLO)- Nóng hôm nay 28-11 sẽ có những nội dung chính sau đây: TP.HCM đề nghị nới room tín dụng, lập Quỹ bảo lãnh trái phiếu doanh nghiệp; Ischool Nha Trang sẽ tìm đối tác mới cung cấp suất ăn; Tạm giữ tài xế lùi xe đột ngột làm chết 3 mẹ con ở Phú Yên; Phải đền bù nếu hoàn thuế chậm cho doanh nghiệp.