VCK U-20 nữ châu Á:

Một trận đã “đọc vị” được chủ nhà Uzbekistan

(PLO)- Bảng A giải U-20 nữ châu Á nhẹ hơn rất nhiều so với bảng B tử thần có Việt Nam, nhưng chủ nhà Uzbekistan thua cả đội mà họ phải thắng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quả bóng vòng chung kết (VCK) U-20 nữ châu Á lăn chiều 3-3, chủ nhà Uzbekistan có được những lợi thế với tư cách chủ giải ngay khi bốc thăm. Các cô gái trẻ Uzbekistan ở bảng A cùng với Đài Loan (không mạnh), Hàn Quốc (bà chị út trong tốp 5 châu Á) và Úc không quá mạnh ở lứa tuổi U-20.

Trong khi đó, bảng B nơi có thầy trò HLV Akira Ijiri của U-20 Việt Nam đúng nghĩa tử thần khi có sự hiện diện của hai bà chị ngang ngửa về đẳng cấp hàng đầu châu Á là Nhật Bản và Triều Tiên, cùng với Trung Quốc các tuyến trẻ nữ rất mạnh.

U-20 Nữ.jpg
Lúc 18 giờ ngày 4-3, các cô gái trẻ U-20 Việt Nam "chinh phục núi lớn" U-20 Nhật Bản. Ảnh: CTP

Chủ nhà Uzbekistan ra quân đã bị Đài Loan đánh bại 2-0. Đài Loan là đối thủ mà các cô gái Trung Á, chủ nhà giải đấu buộc phải thắng để nuôi hy vọng đi tiếp. Nhưng “kèo thơm” này còn quật ngã được chủ nhà thì coi như chỉ qua trận đầu fan hâm mộ đã “đọc vị” được số phận của U-20 Uzbekistan.

Hai đối thủ còn lại ở đẳng cấp châu lục và thậm chí thế giới là Hàn Quốc và Úc thì hầu như không có cơ hội cho Uzbekistan có điểm, chứ chưa nói đến chiến thắng. Giả sử gặp Đài Loan, Uzbekistan có được ba điểm thì hy vọng dâng cao vì lúc đó tinh thần sẽ được tăng cao rõ rệt, song Uzbekistan đã thua đối thủ mà họ phải thắng.

Ít năm trở lại đây, Uzbekistan làm chủ nhà rất nhiều giải, nhất là các giải nữ, điều này đã làm cho bóng đá nữ của họ khởi sắc. Cụ thể là đội tuyển quốc gia nữ vào giai đoạn ba vòng loại Olympic Paris (thua Úc 0-13). Ở giai đoạn hai đội tuyển quốc gia nữ này cũng từng đánh bại tuyển Việt Nam 1-0, ở ASIAD 19, họ cũng may mắn vào bán kết. Tuy nhiên còn phải chờ thời gian dài nữa thì đẳng cấp bóng đá nữ Uzbekistan mới cải thiện được.

Ở trận cùng bảng A, Úc đã thắng Hàn Quốc 2-1. Lúc 18 giờ hôm nay (4-3), U-20 Việt Nam gặp ngay “ngọn núi lớn”, ứng viên sáng giá nhất danh hiệu vô địch là Nhật Bản (sân JAR). Trận đấu lúc 15 giờ là cuộc chạm trán giữa Triều Tiên và Trung Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm