"Mou bị lạc đường, Pepe là nỗi xấu hổ của Madrid"

"Mou bị lạc đường, Pepe là nỗi xấu hổ của Madrid" ảnh 1

Mourinho và Pepe bị chỉ trích. (Nguồn: Getty Images)

Bài báo viết: “Sáu để ngăn chặn, ba để tấn công. Mourinho đã sắp đặt đội bóng của mình như vậy trước một Barca với đội hình mạnh nhất, trừ sự rộng lượng của Guardiola với thủ môn Pinto.

Với việc bất ngờ bổ sung Altintop và Carvalho vào đội hình xuất phát, xếp Pepe dữ dằn ở tuyến giữa, có những lúc có vẻ kế hoạch của Mourinho sẽ thành công. Một đòn phản công hay, cộng sự trợ giúp của Pinto và Madrid đã vươn lên dẫn trước. Sau đó là chờ đợi, với mối nguy cơ tiềm tàng bị thủng lưới. Xa cầu môn không nhất thiết là xa khả năng bị ghi bàn. Trong khi đó, Barca vẫn theo lối chơi của mình: đan bóng và tránh những cú vào bóng ác liệt.

Điều tương tự như tại La Liga đã xảy ra: Madrid kém thế và Barca lấn sân. Thời gian cứ dần trôi và lối chơi đẹp mắt của đội bóng áo đỏ-xanh đã làm sự phòng thủ quả cảm của Madrid bị lung lay, càng ngày càng rõ hơn. Chỉ có Barca chơi bóng, chơi hay, với cả những đường chuyền sâu. Casillas cứu thua, cả cột dọc nữa.

Nhưng trận đấu không thể kết thúc như nó đã kết thúc, với một chiến thắng nữa cho Barca, một sự thất vọng nữa cho các cổ động viên trên sân Bernabeu, với cảm giác tồi tệ: sự phản bội của lối chơi, một đội bóng dữ dằn, lối phòng thủ hở như song cửa. Rõ ràng, con đường này không thể là sự lựa chọn... và cả việc chịu đựng nỗi xấu hổ mang tên Pepe.

Bởi vì với bản tính thô bạo, việc khuyến khích khuynh hướng dữ dằn chẳng khác nào biến Pepe thành một kẻ ngu ngốc điên rồ. Giẫm chân, cãi vã và ăn vạ. Một trung vệ tốt lại trở thành một kẻ kích động không mục đích.

Sự thật Barca chơi rất hay, trước một Madrid được cải thiện, nhưng dù có thua liên tục trước đối thủ, cũng không có lý do gì để đánh mất lòng tự trọng.

Mourinho đã thử vài phương án; phương án hôm nay ban đầu có vẻ cho kết quả, nhưng đã đến lúc phải loại bỏ. Huấn luyện viên Mourinho, giờ còn mang tư cách là một “manager” (nhà quản lý) có thể phải tìm trên thị trường những tiền vệ có chất lượng để dùng thứ bóng đá đẹp của mình để cán phá thứ bóng đá đẹp của Barca. Như vậy sẽ cho kết quả."/.

Theo Bảo Vân Nhi (Vietnam+)

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

U-23 Thái Lan thắng ở Doha Cup

(PLO)- Việt Nam toàn thua thảm hai trận tại Doha Cup thì Thái Lan hòa nhà vô địch châu Á, Saudi Arabia 2-2 và thắng chủ nhà Qatar 1-0 sáng sớm 26-3. 
Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

Gần 4.000 người chạy xuyên đêm khám phá TP.HCM

(PLO)- Gần 4.000 vận động viên tham gia Giải chạy đêm quận 1 - District 1 Midnight Run 2023 đã đi qua các cung đường có những địa danh tiêu biểu, công trình văn hoá, lịch sử của quận 1. 
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.