"Mou bị lạc đường, Pepe là nỗi xấu hổ của Madrid"

"Mou bị lạc đường, Pepe là nỗi xấu hổ của Madrid" ảnh 1

Mourinho và Pepe bị chỉ trích. (Nguồn: Getty Images)

Bài báo viết: “Sáu để ngăn chặn, ba để tấn công. Mourinho đã sắp đặt đội bóng của mình như vậy trước một Barca với đội hình mạnh nhất, trừ sự rộng lượng của Guardiola với thủ môn Pinto.

Với việc bất ngờ bổ sung Altintop và Carvalho vào đội hình xuất phát, xếp Pepe dữ dằn ở tuyến giữa, có những lúc có vẻ kế hoạch của Mourinho sẽ thành công. Một đòn phản công hay, cộng sự trợ giúp của Pinto và Madrid đã vươn lên dẫn trước. Sau đó là chờ đợi, với mối nguy cơ tiềm tàng bị thủng lưới. Xa cầu môn không nhất thiết là xa khả năng bị ghi bàn. Trong khi đó, Barca vẫn theo lối chơi của mình: đan bóng và tránh những cú vào bóng ác liệt.

Điều tương tự như tại La Liga đã xảy ra: Madrid kém thế và Barca lấn sân. Thời gian cứ dần trôi và lối chơi đẹp mắt của đội bóng áo đỏ-xanh đã làm sự phòng thủ quả cảm của Madrid bị lung lay, càng ngày càng rõ hơn. Chỉ có Barca chơi bóng, chơi hay, với cả những đường chuyền sâu. Casillas cứu thua, cả cột dọc nữa.

Nhưng trận đấu không thể kết thúc như nó đã kết thúc, với một chiến thắng nữa cho Barca, một sự thất vọng nữa cho các cổ động viên trên sân Bernabeu, với cảm giác tồi tệ: sự phản bội của lối chơi, một đội bóng dữ dằn, lối phòng thủ hở như song cửa. Rõ ràng, con đường này không thể là sự lựa chọn... và cả việc chịu đựng nỗi xấu hổ mang tên Pepe.

Bởi vì với bản tính thô bạo, việc khuyến khích khuynh hướng dữ dằn chẳng khác nào biến Pepe thành một kẻ ngu ngốc điên rồ. Giẫm chân, cãi vã và ăn vạ. Một trung vệ tốt lại trở thành một kẻ kích động không mục đích.

Sự thật Barca chơi rất hay, trước một Madrid được cải thiện, nhưng dù có thua liên tục trước đối thủ, cũng không có lý do gì để đánh mất lòng tự trọng.

Mourinho đã thử vài phương án; phương án hôm nay ban đầu có vẻ cho kết quả, nhưng đã đến lúc phải loại bỏ. Huấn luyện viên Mourinho, giờ còn mang tư cách là một “manager” (nhà quản lý) có thể phải tìm trên thị trường những tiền vệ có chất lượng để dùng thứ bóng đá đẹp của mình để cán phá thứ bóng đá đẹp của Barca. Như vậy sẽ cho kết quả."/.

Theo Bảo Vân Nhi (Vietnam+)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.