Mourinho cảnh báo không cho Son về khoác áo tuyển

“Người đặc biệt” đã đưa ra lời cảnh báo tiền đạo Son Heung-min có thể không được về Hàn Quốc khoác áo tuyển.

HLV Paulo Bento của tuyển Hàn Quốc lên danh sách tuyển Hàn Quốc đá giao hữu với tuyển Nhật vào ngày 25-5, tuy nhiên Mourinho lại gây khó cho đồng nghiệp của tuyển Hàn Quốc cũng là đồng hương với HLV Mourinho.

Mourinho cảnh báo không cho Son về khoác áo tuyển ảnh 1

Son Heung-min đang chấn thương nên Mourinho không cho về khoác áo tuyển lại chỉ đá giao hữu.   Ảnh: AFP

“Gà son” Son Heung-min đã bị chấn thương trong trận derby London khi Tottenham gặp Arsenal hồi chủ nhật rồi. Son đã phải vắng mặt trận lượt về vòng 16 đội Europa League gặp Dinamo Zagreb.

HLV Mourinho giải thích rằng, Son không thi đấu với Aston Villa vào chủ nhật tới vì chấn thương nên cậu ấy cũng chẳng có lý do gì bay về và sang Yokohama khoác áo tuyển Hàn Quốc đá giao hữu với Nhật. Nếu một cầu thủ chấn thương thì hãy cho anh ta nghỉ ngơi hồi phục thay vì phải khoác áo tuyển lại chỉ đá giao hữu. Và như một quy luật là cầu thủ không thể đá CLB vì chấn thương thì anh không thể đá cho đội tuyển.

Với tuyển Hàn Quốc và Nhật Bản thì cứ mỗi khi hai đội đụng độ nhau dù là giao hữu nhưng đều là những trận đấy đầy cạnh tranh và tính ăn thua. Cuộc đối đầu này vượt ra ngoài ý nghĩa một trận đấu, nó còn có ý nghĩa về sự cạnh tranh của hai cường quốc Đông Á.