Vòng 5 FA Cup, Blackburn 1-2 Manchester United

Mourinho cao tay, MU ngược dòng vào tứ kết FA Cup

00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4

Video Blackburn 1-2 Manchester United.

Phút 61, khi tỉ số trận đấu giữa Blackburn và MU đang là 1-1 và “quỷ đỏ” đang thi đấu bế tắc, HLV Mourinho đã tung bộ đôi Pogba-Ibrahimovic vào sân. Chính bộ đôi này với pha phối hợp cực đẹp như trong sách giáo khoa đã tạo nên bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 cho MU.

Ở trận đấu này, HLV Mourinho đã tạo nên rất nhiều sự điều chỉnh về mặt con người so với trận đấu trước đó tại Europa League. Bộ ba Pogba-Mata-Ibrahimovic được cất trên băng ghế dự bị, trong khi đó ở hai cánh, Valencia và Blind cũng không có tên trong đội hình xuất phát.

Chính vì vậy, MU khởi đầu trận đấu rất chệch choạch. Blackburn dù đang ở nhóm cuối giải hạng nhất Anh (Championship) nhưng họ cho thấy mình hoàn toàn không phải tay mơ. Blackburn đã có một hiệp một bùng nổ khi họ tạo được hàng loạt tình huống ăn bàn rõ ràng trước khung thành thủ môn Romero.

Hàng thủ MU ở hiệp 1 thi đấu rất tệ khi họ để các cầu thủ Blackburn thi nhau bắn phá khung thành đội nhà ở mọi cự ly. Với số cơ hội tạo được, Blackburn lẽ ra phải có nhiều hơn một bàn thắng ở hiệp đầu tiên.

Phút 17, sau vài tình huống bỏ lỡ, Blackburn đã trừng phạt hàng thủ mơ ngủ của MU bằng pha tấn công vỗ mặt và được kết thúc chính xác bởi cú sút cận thành của Graham. 1-0 cho Blackburn.

Blackburn dường như đã thiếu may mắn trong trận đấu này.

Sau bàn thua, MU sực tỉnh và họ dồn đội hình lên tấn công. Chỉ 10 phút sau, họ có bàn gỡ hòa 1-1. Phút 27, trong một pha phản công nhanh, Mkhitaryan có bóng bên phần sân nhà và thực hiện đường chuyền siêu đẳng xé toang hàng thủ Blackburn cho Macus Rashford băng xuống.

Trong thế đối mặt, Rashford bình tĩnh vượt qua thủ thành Steele rồi sút vào lưới trống san bằng tỉ số 1-1 cho MU.

Marcus Rashford xé lưới Blackburn.

Bước sang hiệp 2, Blackburn vẫn chơi khá tốt trong những phút đầu. Chính Blackburn là đội tạo ra cơ hội đầu tiên khi Conway có pha bắt volley trong vòng cấm nhưng không đủ hiểm để gây khó cho thủ thành Romero.

Sau tình huống này, Blackburn bất ngờ chơi chùng xuống và họ để MU chiếm lĩnh thế trận trong cả hiệp đấu. Về phần MU, họ tuy cầm bóng nhiều nhưng lại thiếu phương án tiếp cận cầu môn khung thành thủ môn Steele.

Bộ ba Mourinho-Pogba-Ibrahimovic giúp Man Utd thay đổi cục diện trận đấu.

Nhận ra điều đó, HLV Mourinho quyết định tung bộ đôi Pogba và Ibrahimovic vào sân thay Martial và Lingard. Và ông đã cho thấy đó là quyết định của một thiên tài khi chính bộ đôi này đã có pha phối hợp kinh điển ấn định chiến thắng cho MU.

Phút 75, Pogba có pha phất bóng cực hay cho Ibrahimovic thoát xuống rồi tung cú sút cứa lòng vào góc xa nâng tỉ số 2-1 cho MU.

Man United phải nhờ đến sự tỏa sáng của những ngôi sao mới ngược dòng vào vòng tứ kết FA Cup.

Những phút còn lại, MU chủ động chơi chắc chắn để bảo toàn tỉ số. Blackburn khiến MU suýt phải tra giá khi họ đã đưa được bóng vào lưới Romero nhưng bị trọng tài từ chối vì lỗi việt vị.

Thắng trận hú hồn với tỉ số 2-1, MU chính thức giành vé vào vòng tứ kết FA Cup.

Ở trận đấu trước đó, Tottenham cũng có chiến thắng dễ dàng 3-0 trên sân Fulham bằng hat-trick của Harry Kane.

Đội hình ra sân của hai đội:

Blackburn: Steele, Lowe, Lenihan, Mulgrew, Williams, Feeney (Mahoney 73), Guthrie (Tomlinson 81), Greer, Conway, Graham (Stokes 77), Emnes

Dự bị không sử dụng: Hendrie, Nyambe, Nâu, Raya

Bàn thắng: Graham 17

Thẻ vàng: Williams

Manchester United: Romero, Young, Smalling, Rojo, Darmian, Carrick, Ander Herrera, Lingard (Pogba 62), Mkhitaryan, Martial (Ibrahimovic 62), Rashford (Mata 89)

Dự bị không sử dụng: Bailly, Shaw, Schweinsteiger, Henderson

Bàn thắng: Rashford 27, Ibrahimovic 75

Thẻ vàng: Lingard, Young

Trọng tài: Martin Atkinson 

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

Nhà đương kim vô địch lên tiếng, Bình Định lâm nguy

(PLO)-  Cuộc đua vào tốp huy chương và rớt hạng V-League trở nên gay cấn với màn trở lại ấn tượng của hàng loạt ứng viên hàng đầu, với nhà đương kim vô địch Nam Định trở lại ngôi số 1, trong lúc nửa dưới bảng xếp hạng chật chội với 7 đội bóng có nguy cơ rớt hạng.

Nguyễn Xuân Son tái xuất

Nguyễn Xuân Son tái xuất

(PLO)- Sau chấn thương ở chung kết lượt về AFF Cup 2024, tiền đạo Nguyễn Xuân Son cho thấy dấu hiệu phục hồi nhanh và sắp sửa tái xuất trong sự kiện trao giải Quả bóng vàng Việt Nam 2024.

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

Đang đá bóng bị “đầu gấu” dí dao lôi đi, bắt quỳ...

(PLO)- Sự việc xảy ra tại sân cỏ nhân tạo Hưng Phương, huyện Yên Mô, Ninh Bình được người dân ghi lại cảnh nhóm thanh niên đang đá bóng thì bị “đầu gấu” vào sân dí dao lôi đi, bắt quỳ xin lỗi sau khi thượng cẳng chân, hạ cẳng tay...

AFCON không phải là rào cản Salah giành Quả bóng vàng

AFCON không phải là rào cản Salah giành Quả bóng vàng

(PLO)- Mohamed Salah tiếp tục chứng minh đẳng cấp của mình sau màn trình diễn ấn tượng giúp Liverpool đánh bại Manchester City với tỷ số 2-0 và bất chấp Cúp châu Phi (AFCON) không bằng Euro, ngôi sao Ai Cập sẽ chạm tay vào Quả bóng vàng.

Câu chuyện “vá cỏ” ở V-League và sân Hà Tĩnh

Câu chuyện “vá cỏ” ở V-League và sân Hà Tĩnh

(PLO)-Tại V-League 2024-2025, sân Hà Tĩnh và sân Quy Nhơn bị HLV và cầu thủ các đội ca thán quá buộc ban tổ chức phải ghé mắt xử theo án điểm buộc phải khắc phục, hoàn thiện. Kết quả là những miếng “vá” không được chấp nhận.

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

Vòng 14 V-League: Những món nợ dễ đòi

(PLO)- Chỉ trong một thời gian ngắn, các đội bóng đã từng ngã ngựa mất 3 điểm lượt đi rất nhanh chóng có ngay 3 điểm lượt về nhẹ nhàng ở vòng 14 V-League.

Salah xứng đáng giành Quả bóng vàng

Salah xứng đáng giành Quả bóng vàng

(PLO)- Ngôi sao người Ai Cập ghi bàn đầu tiên cho Liverpool và kiến ​​tạo bàn thứ hai vào lưới Man City, khiến cựu HLV của Arsenal, Arsene Wenger đã hết lời khen ngợi ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng.