Mùa lạnh cuối năm nên ăn gì để khỏe mạnh

(PLO)- Theo NDTV mùa đông chúng ta ăn các loại rau như cà rốt, bông cải, ớt, củ cải... nó sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và giữ sức khỏe.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Được biết, mùa đông nhiệt độ không ổn định và điều kiện thời tiết khó lường, có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch của chúng ta.

Thuc-pham-giup-tăng-cuong-mien-dich-va-suc-khoe-trong-mua-dong.jpg
Để tránh khỏi các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm, việc tiêu thụ thực phẩm tăng cường miễn dịch là điều cần thiết. Ảnh: NDTV.

Sự thay đổi này gây ra nhiều nguy cơ sức khỏe khác nhau, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn và người già, gây cảm lạnh, sốt, đau họng và ho.

Để tránh khỏi các bệnh thông thường như cảm lạnh và cúm, việc tiêu thụ thực phẩm tăng cường miễn dịch là điều cần thiết.

Dưới đây là 7 loại rau bạn nên tiêu thụ nhiều hơn vào mùa đông để có khả năng miễn dịch tốt nhất

Rau chân vịt

Nếu bạn muốn tăng cường khả năng miễn dịch của mình trong mùa đông, hãy bổ sung rau lá xanh đặc biệt là rau chân vịt thường xuyên như một thành phần trong chế độ ăn uống của bạn.

Bởi rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể. Điều này có nghĩa là nó rất hữu ích trong việc cải thiện khả năng miễn dịch, củng cố xương và tăng lượng huyết sắc tố của bạn.

Thuc-pham-giup-tăng-cuong-mien-dich-va-suc-khoe-trong-mua-dong-rau-xanh-la.jpg
Rau chân vịt rất giàu vitamin A, B, C, E, K, kẽm, magie và hàm lượng sắt đáng kể. Ảnh: NDTV.

Cà rốt

Cà rốt là thực phẩm tăng cường miễn dịch phổ biến, có thể ăn sống và nấu chín. Chúng chứa các yếu tố giúp tăng cường khả năng miễn dịch của bạn một cách tự nhiên, bao gồm Vitamin A, B, B2, B3, C, K và beta-carotene.

Thêm vào đó, cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để tiêu thụ trong mùa đông.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một trong những loại rau tốt nhất để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn trong mùa đông.

Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Vì vậy, bạn có thể kết hợp bông cải xanh vào chế độ ăn uống của mình bằng cách thêm nó vào món salad, súp hoặc hấp...

Ớt chuông

Ớt chuông là một loại rau với các loại màu xanh, vàng và đỏ. Nó là một trong những thực phẩm tăng cường miễn dịch tốt nhất vì nó chứa chất chống oxy hóa, cùng với Vitamin C và đặc tính chống viêm. Đây là loại rau có lượng calo thấp nên có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Củ cải đường

Loại rau có hàm lượng sắt cao và sự hiện diện của vitamin A, B6 và C. Ăn củ cải đường đặc biệt có lợi trong mùa đông vì nó không chỉ hỗ trợ giải độc gan mà còn tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Thuc-pham-giup-tăng-cuong-mien-dich-va-suc-khoe-trong-mua-dong-bong-cai.jpg
Bông cải chứa nhiều chất dinh dưỡng như Vitamin K, C, folate và chất xơ, có thể hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch của bạn và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Ảnh: NDTV.

Nó rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C, tất cả đều làm cho nó trở thành một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch tuyệt vời.

Củ cải

Củ cải trắng rất giàu kali, natri, vitamin C và magiê. Nó có hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao, giúp bạn giữ nước trong mùa đông.

Các chất dinh dưỡng trong củ cải có thể hỗ trợ chống lại các bệnh như cúm, tạo ra một loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác cho chế độ ăn uống của bạn.

Súp lơ

Súp lơ là một loại rau được nhiều người yêu thích. Ngoài hương vị thơm ngon, súp lơ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Nó rất giàu Vitamin C, rất cần thiết để tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Ngoài ra, nó còn chứa các đặc tính như canxi, protein, magiê và kẽm.

Vì vậy, bổ sung súp lơ và các loại thực phẩm tăng cường miễn dịch khác vào chế độ ăn uống của bạn trong mùa đông là một lựa chọn sáng suốt.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm