Mưa lớn, cây bật gốc đè chết một phụ nữ

Lúc này, một phụ nữ chạy xe máy chở hai con trai chạy qua thì bị một trong số những cây này đè trúng, ngã và bất tỉnh… Rất đông dân địa phương chạy đến cùng hợp sức chuyển đoạn cây đang đè người phụ nữ ra và đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Mưa lớn, cây bật gốc đè chết một phụ nữ ảnh 1

Hiện trường cây xanh bật gốc đè một phụ nữ tử vong. Ảnh: XN

Đến 16 giờ 50 cùng ngày, BV Đa khoa Sài Gòn xác nhận có bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng nguy cấp trong sự cố trên. Bệnh viện này cho biết sau khi tiếp nhận bệnh nhân, y, bác sĩ đã nhanh chóng thực hiện cấp cứu nhưng do người này thương tích quá nặng nên đã tử vong. Qua xác minh, nạn nhân tên Nguyễn Thị Nhung (ngụ quận 10, TP.HCM)… Trong vụ việc trên, một người con của chị Nhung cũng bị thương và được chuyển vào BV Nhi đồng 1 cấp cứu.

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra nhiều vụ cây xanh bật gốc do mưa lớn khiến người dân bất an khi ra bên ngoài. Và thực tế những sự cố trên đã gây ra nhiều tai nạn cho người đi đường.

XUÂN NGỌC

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.