Mưa lớn ở Nội Bài, nhiều chuyến bay phải đổi hướng

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific thông tin chuyến bay mang số hiệu BL504 cất cánh từ sân bay Cam Ranh dự kiến hạ cánh tại Nội Bài lúc 20 giờ 45, gần với chuyến bay BL806 từ sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến hạ cánh lúc 21 giờ. Tuy nhiên, cả hai máy bay sau khi tiếp cận khu vực sân bay Nội Bài thì gặp thời tiết xấu, mưa lớn không đủ tiêu chuẩn an toàn để hạ cánh.

Sau đó cơ trưởng của hai chuyến bay tiếp tục bay vòng chờ thời tiết tốt hơn nhưng sau đó vẫn không bảo đảm tiêu chuẩn thời tiết để hạ cánh. Vì vậy chuyến bay buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay dự bị là Cát Bi, Hải Phòng.

Sau khi hạ cánh xuống Hải Phòng, chờ thời tiết tại Nội Bài tốt lên, chuyến bay BL806 chở 186 khách đã tiếp tục cất cánh đi Hà Nội lúc 22 giờ 40, chuyến bay BL504 chở 166 hành khách cũng cất cánh lúc 23 giờ 10.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết theo kế hoạch đã thiết lập, hai máy bay sau khi đến Nội Bài sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay BL819/BL555/BL556 và một số chuyến khác tiếp theo, do thời tiết xấu phải chuyển hướng hạ cánhở Hải Phòng nên các chuyến bay xuất phát từ Nội Bài và một số chuyến khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền, chậm nhiều giờ.

Theo đó, Jetstar Pacific đã gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng và mong hành khách cùng chia sẻ vì lý do bất khả kháng. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm