Mưa tầm tã, báo cháy nhầm vì… tưởng sương mù là khói

Sự việc xảy ra khoảng 18 giờ ngày 11-1 tại khu vực đường Nguyễn Phong Sắc (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Vào thời điểm trên, trời Hà Nội đang mưa tầm tã, người dân trong khu vực bỗng náo loạn khi nghe thấy tiếng còi hú của xe cứu hỏa. Theo đó, một sinh viên có mặt tại Nhà văn hóa quận Cầu Giấy đã gửi tin báo tới lực lượng cảnh sát PCCC về một vụ cháy tại đây.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều động hai xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Mưa tầm tã, báo cháy nhầm vì… tưởng sương mù là khói ảnh 1
Phòng Cảnh sát PCCC số 3 điều động hai xe chữa cháy đến hiện trường. Ảnh: TUYẾN PHAN

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, cảnh sát không phát hiện được đám cháy nào. Liên lạc với người báo tin, thanh niên này chỉ về hướng một tòa nhà cao tầng bên cạnh và cho biết trước đó có khói.

Quan sát một hồi, các cán bộ cảnh sát cũng như người dân trong khu vực cho rằng có thể do thời tiết nhiều sương mù, trời cũng đã tối nên người báo tin nhầm lẫn, tưởng rằng là khói.

Mưa tầm tã, báo cháy nhầm vì… tưởng sương mù là khói ảnh 2
Cảnh sát xác định tin báo là nhầm vì người báo cháy tưởng sương mù là khói. Ảnh: TUYẾN PHAN

Để chắc chắn hơn, một chiến sĩ cảnh sát PCCC đã liên lạc với UBND phường cũng như công an phường sở tại để kiểm tra. Kết quả cho thấy không phát hiện cũng như nhận được tin báo cháy nào tại khu vực trên.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.