Chủ tịch Hội đồng HLV Malaysia Sathianathan:

'Muốn Malaysia vô địch AFF Cup, đừng trông chờ họ'

Cựu HLV tuyển Malaysia Sathianathan - nay làm Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia đã kêu gọi mọi người đừng ai trông chờ gì trước thềm tuyển Malaysia dự AFF Cup 2020. Vậy đối thủ cùng bảng B với Việt Nam này ra sao trong con mắt nhà chuyên môn của họ?

Ông Sathianathan cũng từng suýt giành danh hiệu vô địch AFF Cup 2014, lần đó đội tuyển Malaysia của ông đã thua tuyển Thái Lan ở trận chung kết đầy kịch tính.

Trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil, Malaysia thắng Thái Lan 3-2 nhưng lượt về tại Bangkok lại thua 0-2. Khi đó tuyển Thái Lan do HLV Kiatisak dẫn dắt.

'Muốn Malaysia vô địch AFF Cup, đừng trông chờ họ' ảnh 1
Tuyển Malaysia khi áp lực lớn lại thi đấu nhạt và đánh mất mình. Ảnh: Astro

Vị Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia nói: “Dư luận đừng gây áp lực, đừng trông chờ tuyển Malaysia làm nên chuyện tại AFF Cup 2020 thì có thể họ có khả năng làm nên chuyện. Tuyển Malaysia hồi AFF Cup 2010 cũng chẳng ai trông đợi gì nhưng cuối cùng thầy trò ông Rajagobal đã thể hiện phi thường, trong đó đánh bại Indonesia 4-2 ở hai trận chung kết lượt đi và về. Hay như tại SEA Games 2009, U-23 Malaysia cũng vô địch trong thời điểm chẳng ai trông chờ".

Ông Sathianathan nhớ lại: “Cầu thủ Malaysia chịu áp lực tâm lý rất kém. Khi áp lực dư luận quá lớn và kéo dài, họ sẽ không thể hiện được gì. Tôi đã từng nếm trải tuyển Malaysia hồi AFF Cup 2014”.

Có vẻ như vị Chủ tịch Sathianathan rất chia sẻ với HLV Tan Cheng Hoe hiện nay nên kêu gọi lãnh đạo liên đoàn bóng đá Malaysia không giao chỉ tiêu cho tuyển Malaysia, đồng thời ông mong dư luận cũng không “đè” lên thầy trò ông Tan áp lực vô địch.

Nói về thực trạng tuyển Malaysia hiện nay, ông Sathianathan cho rằng đội vẫn rất mạnh, không có gì đáng thất vọng cả. Điều quan trọng là đồng nghiệp Tan Cheng Hoe vận hành đội bóng ra sao.

AFF Cup không có VAR
AFF Cup không có VAR

(PLO)- Đó là thông tin mới nhất từ Ban tổ chức AFF Cup 2020 khai mạc ngày 5-12 tới ở Singapore.

HLV Polking 'chết' vì nhát

HLV Polking 'chết' vì nhát

(PLO)- HLV Poking đã từ bỏ lối chơi tấn công làm nên 15 bàn thắng của U-23 Thái Lan tại SEA Games để rồi thua Việt Nam trong trận chung kết.
Polking “giở đủ trò” với ông Park

Polking “giở đủ trò” với ông Park

(PLO)-Nếu Thái Lan thắng trận tối nay, khoản thưởng "cứng" của họ là trên 10 tỉ đồng, còn Polking tiếp tục chơi "chiêu" gì với đồng nghiệp Park Hang-seo?