Mỹ bắt trùm băng đảng Nhật tính phân phối ma túy và mua vũ khí ở Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Giới chức trách Mỹ đã bắt giữ trùm một băng đảng Nhật với cáo buộc âm mưu phân phối ma túy tại Mỹ và mua vũ khí, bao gồm tên lửa đất đối không do nước này sản xuất.

Giới chức trách Mỹ đã bắt giữ trùm một băng đảng Nhật với cáo buộc âm mưu phân phối ma túy tại Mỹ và mua vũ khí, bao gồm tên lửa đất đối không do nước này sản xuất, Reuters dẫn lời các công tố viên ngày 7-4 cho biết.

Mỹ bắt trùm băng đảng Nhật tính phân phối ma túy và mua vũ khí ở Mỹ ảnh 1

Lực lượng chống ma túy (DEA). Ảnh: REUTERS

Theo các công tố viên liên bang tại quận Manhattan (thành phố New York), Takeshi Ebisawa – 57 tuổi, trùm của mạng lưới tội phạm Nhật có tên gọi Yakuza - và các đồng phạm đã đồng ý mua tên lửa cho các nhóm nổi dậy ở Myanmar trong cuộc trao đổi với một đặc vụ chìm của Lực lượng chống ma túy (DEA).

Các vũ khí này nhằm bảo vệ các chuyến hàng ma túy, theo một đơn tố cáo hình sự chưa được niêm phong hôm 7-4.

Các công tố viên cho biết Ebisawa đã lên kế hoạch phân phối heroin và methamphetamine ở Mỹ.

Reuters dẫn lời luật sư Damian Williams cho biết: “Ma túy được vận chuyển tới các đường phố New York, và các chuyến hàng vũ khí dành cho các phe phái ở các quốc gia bất ổn”.

"Các thành viên của tổ chức tội phạm quốc tế này không còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác nữa" – vị luật sư nói thêm.

Các công tố viên cho biết Ebisawa và ba đồng phạm đã bị giam giữ ở Manhattan trong tuần này với các tội danh âm mưu nhập khẩu ma tuý và âm mưu sở hữu súng.

Luật sư của Ebisawa chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Mỗi người trong số bốn đồng phạm có thể đối mặt mức án tù tối đa là chung thân.

Theo Reuters
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.