Mỹ, Canada, Mexico đồng đăng cai World Cup 2026?

Các quan chức LĐBĐ Mỹ, Canada và Mexico đã có những cuộc bàn thảo và tiến đến cuộc họp chính thức để tạo ra liên minh chạy đua đồng đăng cai World Cup 2026.

Mỹ, Canada, Mexico đồng đăng cai World Cup 2026? ảnh 1

Ông Montagliani, Chủ tịch LĐBĐ Bắc - Trung Mỹ - Caribbe.

Nắm bắt xu thế và ý tưởng của Chủ tịch FIFA Gianni Infantino vòng chung kết World Cup 2026 có thể tăng từ 32 lên 48 đội nên ba quốc gia lớn khu vực Bắc-Trung Mỹ đã hình thành kế hoạch liên kết này.

Hôm 14-10, FIFA cũng đã xác định từ World Cup 2026 sẽ cho phép vòng chung kết World Cup các nước có thể đồng đăng cai như trường hợp Nhật-Hàn năm 2002. Mặt khác, có thể World Cup 2016 sẽ lên đến 48 đội nên việc nhiều quốc gia đồng đăng cai giải là cần thiết.

Tại gala trao giải thưởng toàn cầu ở Dubai vài ngày trước, các quan chức bóng đá quốc gia, khu vực và FIFA cũng đã đề cập đến vấn đề này trong hội thảo nhân sự kiện gala.

Nếu các vấn đề liên minh giữa Mỹ, Canada, Mexico được bàn thảo, thông qua suôn sẻ thì năm 2017 bộ ba này sẽ chính thức công bố kế hoạch chạy đua đăng cai giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Đã tìm ra chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 2022

(PLO)- Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam đã xác định các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ,… và dự kiến đêm Gala trao giải tổ chức vào tối 25-2-2023 tại TPHCM.